DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đề nghị xử lý nghiêm vụ nhân viên Y tế bị hành hung vì nhắc đeo khẩu trang
NN - 11:38 02/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 01/4/2020, CCĐYT VN đã có văn bản gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ, đề nghị phối hợp và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng tấn công đoàn viên công đoàn ngành Y tế.

Trước đó, vào đêm 30/3/2020, tại chốt an ninh trước trung tâm cấp cứu, bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ), nhân viên Nguyễn Phi Long đã nhắc nhở 01 người không đeo khẩu trang khi vào viện. Khi được nhân viên của bệnh viện hướng dẫn đeo khẩu trang và ngồi chờ tại khu vực dành cho người nhà bệnh nhân, nam thanh niên này liền quay ra chửi bới, xúc phạm, xông vào đấm, xô ngã khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng mắt và phù nề mặt.

Trong giai đoạn cả nước cùng ngành Y tế chung tay chống dịch Covid-19, việc đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ y tế, những “chiến sỹ áo trắng” tuyến đầu là hết sức quan trọng để giúp cán bộ y tế toàn tâm toàn trí để cứu chữa cho người bệnh. Vụ việc trên đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho cán bộ y tế, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay.

NN

Tin liên quan
Ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai cơ bản đã được quản lý và kiểm soát
SKĐS - TP. Hà Nội sẽ phối hợp Bộ Y tế tập trung mọi nguồn lực xét nghiệm toàn bộ các trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn thành phố để sàng lọc, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng chữa bệnh trên địa bàn.
Người bệnh mạn tính cần cảnh giác cao độ dịch COVID-19
SKĐS - Người mắc các bệnh mạn tính như: tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...
Châm cứu có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu
SKĐS - Một thử nghiệm lâm sàng mới đây của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, châm cứu có thể là một biện pháp được lựa chọn để làm giảm đau nửa đầu.
Chống dịch COVID-19 bằng...hát chèo
SKĐS - Chung tay chống dịch COVID-19, Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình đã góp thêm nhiều bài chèo thú vị như hai bài “Phòng chống giặc Covid” - theo làn điệu Đào liễu - Soạn lời: Trương Công Đỉnh, “Bài ca chống giặc” - theo làn điệu Xẩm xoan - Soạn lời: Mai Văn Lạng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm