DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đề nghị tăng mức phạt sau hàng loạt vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia
Lê Tùng - 07:53 03/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ GTVT vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi làm nhiệm vụ, điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ngày 2/5, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể ký chỉ thị số 04/CT-BGTVT chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi tham gia giao thông sử dụng rượu bia. Các đơn vị trực thuộc chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động không uống rượu, bia trước khi tham gia giao thông, xử lý nghiêm người vi phạm nồng độ cồn.

Tổng cục Đường bộ được giao xây dựng dự thảo Nghị định 46 sửa đổi về xử phạt vi phạm hành chính trong đường bộ, đường sắt, trong đó nghiên cứu tăng mức phạt người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở vượt quá mức cho phép. Đơn vị này có trách nhiệm chỉ đạo thanh tra giao thông kiểm tra lái xe khách tại các bến xe, đầu nguồn hàng và xử lý tài xế có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Thời gian qua, toàn quốc xảy ra một số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng do tài xế sử dụng rượu bia.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia xây dựng kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với lái xe; vận động người dân "Đã uống rượu, bia - Không lái xe".

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẩn trương phối hợp với các đơn vị thành viên xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phòng chống và xử lý vi phạm quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người lái xe cơ giới đường bộ năm 2019 và kỳ cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2020.

“Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cần vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ cung cấp tài liệu (video clip, tờ rơi…) tuyên truyền, vận động người dân thực hiện khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” cho các cơ quan, đơn vị thành viên và Ban An toàn giao thông các địa phương để xây dựng một môi trường giao thông văn minh, an toàn”, Chỉ thị nêu rõ.

Đầu tháng 4, tại cuộc họp sơ kết thực hiện Nghị định 46 về xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ, đường sắt, Ban soạn thảo Nghị định 46 đề xuất sửa đổi Luật xử lý vi phạm hành chính và văn bản dưới luật để tăng thời hạn hoặc tước bằng lái vĩnh viễn đối với tài xế sử dụng ma túy, rượu bia quá nồng độ khi lái xe; tăng mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực giao thông đường bộ lên 80 triệu đồng.

Thời gian qua, toàn quốc xảy ra một số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng do tài xế sử dụng rượu bia. Gần đây nhất đêm 30/4, tại hầm Kim Liên (Hà Nội), một ôtô đã va chạm với xe máy làm hai phụ nữ tử vong. Nồng độ cồn của tài xế ôtô đã vượt mức cho phép. Tài xế thừa nhận đã tham gia buổi liên hoan và uống bia vào buổi tối trước khi gây tai nạn.

 

 

Lê Tùng

Tin liên quan
32 người thương vong vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ Giỗ Tổ
SKĐS - Theo Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an, trong ngày 13/4/2018, toàn quốc xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người, bị thương 14 người.
3 ngày nghỉ lễ, xảy ra gần 100 vụ tai nạn giao thông làm 66 người tử vong
SKĐS - Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương (từ ngày 13 - 15/4), cả nước xảy ra 97 vụ tai nạn giao thông, làm 66 người chết và 60 người bị thương.
5 cuộc phẫu thuật cứu nữ thanh niên tai nạn giao thông dập nát tầng sinh môn
SKĐS - Chị Huyền nhập viện trong tình trạng rất nghiêm trọng: dập nát vùng đùi và tầng sinh môn, vỡ phức tạp xương chậu, tràn máu ổ bụng... may mắn đã được các bác sĩ cứu sống ngoạn mục.
4 ngày nghỉ lễ: 111 vụ tai nạn giao thông, 159 người thương vong
SKĐS - Sau 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2019, cả nước đã xảy ra 111 vụ TNGT, làm chết 80 người, bị thương 79 người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm