DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đề nghị mở đợt cao điểm xử lý xe dừng, đỗ không đúng quy định
Lê Hồng - 06:52 01/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị mở đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về dừng xe, đỗ xe không đúng quy định vào đầu tháng 8/2019.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc, nhất là khu vực đô thị của các thành phố lớn, tình trạng các phương tiện vận tải hành khách đón trả khách tùy tiện; nhiều trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định, thiếu cảnh báo là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản, gây bức xúc trong xã hội.

Để kịp thời phòng ngừa tai nạn xảy ra, giảm nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông vận tải, các Cục Quản lý đường bộ khu vực, các đơn vị quản lý, khai thác, bảo trì đường cao tốc và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và mở đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về dừng xe, đỗ xe không đúng quy định vào đầu tháng 8/2019.

Ô-tô dừng đỗ trái quy định tại Hà Nội.

Các Cục Quản lý đường bộ khu vực xây dựng kế hoạch, thành lập tổ kiểm tra, xử  lý vi phạm đối với các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định, trên đoạn tuyến quốc lộ quản lý; phát hiện, thông tin kịp thời cho Sở Giao thông vận tải về các điểm hay có xe dừng, đỗ không đúng quy định; phối hợp với lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định; đề xuất lắp đặt Camera theo dõi tại các địa điểm phức tạp về giao thông hay có nhiều xe ôtô dừng, đỗ không đúng quy định.

Các đơn vị quản lý tuyến cao tốc tăng cường công tác tuần đường, kịp thời phát hiện, nhắc nhở các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định; thông tin cho lực lượng cảnh sát giao thông xử lý triệt để các lỗi vi phạm về dừng, đỗ trên đường cao tốc.

Lê Hồng

Tin liên quan
Báo động tình trạng chống đối cảnh sát giao thông
SKĐS - Trong thời gian gần đây đã liên tiếp xảy ra các vụ tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đang thực hiện nhiệm vụ, thậm chí lao thẳng vào xe của lực lượng CSGT.
Sạt lở đất khiến 2 người bị thương, ách tắc giao thông
SKĐS - Trận mưa lớn rạng sáng ngày 29/7 đã gây sạt lở đất làm 2 người bị thương, 2 điểm ách tắc giao thông trên tỉnh lộ 177 và đường huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ: Nguy hiểm chực chờ
SKĐS - Mới đây, trên quốc lộ 5 đoạn qua địa phận xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 6 người thiệt mạng và 2 người bị thương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm