Hà Nội

Đề nghị miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến trong thời điểm dịch COVID-19

25-03-2020 12:51 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các nhà mạng interrnet có chính sách miễn phí dịch vụ internet cho học sinh, giáo viên sử dụng các hệ thống dạy học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, ngành Giáo dục đã tích cực triển khai việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cấp học phổ thông và đại học.

Với phương châm “học sinh không đến trường nhưng việc học không gián đoạn” và để việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đạt hiệu quả, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) chỉ đạo các nhà mạng interrnet có chính sách miễn phí dịch vụ internet cho học sinh, giáo viên sử dụng các hệ thống dạy học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, đề nghị các đài truyền hình tham gia phát sóng dạy học tăng thời lượng phát sóng cũng như chia sẻ nội dung, tiếp sóng các bài giảng qua các kênh truyền hình.

Học sinh vẫn học tập và ôn luyện kiến thức mỗi ngày trên hệ thống giáo dục trực tuyến.

Trước thực trạng số lượng lớn sinh viên tham gia học trực tuyến, nhiều trường đại học đã quả tải về hạ tầng công nghệ thông tin; việc truy cập internet của một số giáo viên, học sinh triển khai dạy học trực tuyến ở những vùng khó khăn còn hạn chế, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ TT&TT xem xét hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các trường đại học, cho các vùng khó khăn.


HB
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH