DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đề nghị miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến trong thời điểm dịch COVID-19
HB - 12:51 25/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các nhà mạng interrnet có chính sách miễn phí dịch vụ internet cho học sinh, giáo viên sử dụng các hệ thống dạy học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, ngành Giáo dục đã tích cực triển khai việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cấp học phổ thông và đại học.

Với phương châm “học sinh không đến trường nhưng việc học không gián đoạn” và để việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đạt hiệu quả, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) chỉ đạo các nhà mạng interrnet có chính sách miễn phí dịch vụ internet cho học sinh, giáo viên sử dụng các hệ thống dạy học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, đề nghị các đài truyền hình tham gia phát sóng dạy học tăng thời lượng phát sóng cũng như chia sẻ nội dung, tiếp sóng các bài giảng qua các kênh truyền hình.

Học sinh vẫn học tập và ôn luyện kiến thức mỗi ngày trên hệ thống giáo dục trực tuyến.

Trước thực trạng số lượng lớn sinh viên tham gia học trực tuyến, nhiều trường đại học đã quả tải về hạ tầng công nghệ thông tin; việc truy cập internet của một số giáo viên, học sinh triển khai dạy học trực tuyến ở những vùng khó khăn còn hạn chế, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ TT&TT xem xét hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các trường đại học, cho các vùng khó khăn.

HB

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Sáng 20/10, không ca mắc COVID-19, có tình trạng chưa thực hiện đúng các hướng dẫn về phòng chống dịch.
Bộ GD&ĐT huy động khẩn ký túc xá làm khu cách ly cho TP. Hà Nội
SKĐS - Bộ Giáo dục&Đào tạo (GD&ĐT) vừa có cuộc họp với UBND TP. Hà Nội cùng một số cơ sở giáo dục đại học để bàn về việc trưng dụng ký túc xá phục vụ công tác cách ly tập trung trên địa bàn Thủ đô.
Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường dạy học qua internet trong thời gian nghỉ học vì dịch COVID-19
SKĐS - Bộ Giáo dục&Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19.
Bộ GD&ĐT hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường
SKĐS - Để chuẩn bị đón trẻ mầm non, học sinh, học viên và sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn thực hiện trong các cơ sở giáo dục.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm