DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đề nghị công an xử lý việc “mua bán” giấy khám sức khỏe
12:31 15/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Bản tin tài chính phối hợp với Bộ công an làm rõ sự hiện tượng mua bán giấy khám sức khỏe ở một số bệnh viện ở Hà Nội, đồng thời xử lý nghiêm hiện tượng trên theo đúng pháp luật.

Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Bản tin tài chính phối hợp với Bộ công an làm rõ sự hiện tượng mua bán giấy khám sức khỏe ở một số bệnh viện ở Hà Nội, đồng thời xử lý nghiêm hiện tượng trên theo đúng pháp luật.

Ngay sau khi Bản tin tài chính của Đài truyền hình Việt Nam sáng 14/7 đưa tin về tình trạng mua bán giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Hà Tây và một số bệnh viện khác tại Hà Nội, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Bản tin tài chính phối hợp với Bộ công an làm rõ sự việc trên, đồng thời xử lý nghiêm hiện tượng mua bán giấy khám sức khỏe.

Khám sức khỏe cho người lao động.

Khám sức khỏe cho người lao động.

Bộ Y tế cho biết trong thời gian qua, Bộ Y tế đã ra nhiều văn bản hướng dẫn, thông tư, công văn chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế được phép khám và cấp giấy khám sức khỏe, quy trình hướng dẫn khám sức khỏe, tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện khám sức khỏe, phối hợp với công an ngăn chặn, phát hiện, và xử lý nghiêm các trường hợp cố ý làm sau pháp luật trong hoạt động khám sức khỏe.

Hiện tượng mua bán giấy khám sức khỏe xảy ra ở nhiều bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của nhiều bệnh viện đã và đang thực hiện nghiêm túc quy định khám sức khỏe cho người dân. Bộ Y tế yêu cầu các cơ quan truyền thông tiếp tục thông tin những cơ sở không làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, đồng thời thông tin cho người dân nâng cao cảnh giác, không tiếp tay cho các đối tượng mua bán giấy khám sức khỏe để đảm bảo trật tự trị an ở khu vực khám chữa bệnh, mang lại niềm tin cho nhân dân.

Hải Yến

 

Tin liên quan
Ân hận vì không khám sức khỏe trước khi cưới
Khám sức khỏe trước hôn nhân là cần thiết để có một gia đình hạnh phúc. Khi mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nên hoãn kết hôn.
Khám sức khỏe lái xe: 10/1160 người dương tính với ma túy
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc kiểm tra sức khỏe lái xe ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.
Đề nghị ưu tiên khám sức khỏe cho tài xế
SKĐS - Bộ trưởng Bộ GTVT vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố ưu tiên phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện chương trình khám sức khỏe
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm