Đề nghị công an điều tra vụ ngạt khí 4 người chết tại công ty Miwon

19-07-2022 6:44 PM | Xã hội

SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản đề nghị Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố ngạt khí làm 4 người chết tại công ty Miwon Việt Nam.

NÓNG: Nổ lớn tại nhà máy ở Phú Thọ khiến 4 công nhân tử vongNÓNG: Nổ lớn tại nhà máy ở Phú Thọ khiến 4 công nhân tử vong

SKĐS - Sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam (Phú Thọ) khiến 4 người chết và 1 nạn nhân bị thương.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Phú Thọ, vào khoảng 18h30 ngày 18/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhận tin báo xảy ra vụ tai nạn có người bị nạn dưới hố sâu chứa chất thải tại Công ty Miwon Việt Nam (đóng tại TP Việt Trì).

Sau đó, 30 cán bộ công an có mặt tại hiện trường để tìm kiếm, cứu nạn. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng xác định có 5 nạn nhân bị bất tỉnh dưới hố sâu trên 5m, chứa nhiều chất thải độc hại, không gian chật hẹp, thiếu sáng, tầm nhìn bị hạn chế. Việc tiếp cận đưa nạn nhân lên gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Đề nghị công an điều tra vụ ngạt khí 4 người chết tại công ty Miwon Việt Nam - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân ra khỏi hố sâu. Ảnh Công an Phú Thọ

Đến 19h15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được toàn bộ 5 nạn nhân chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu. Tuy nhiên, 4 nạn nhân sau đó không qua khỏi.

4 nạn nhân đã tử vong, gồm: Vũ Sao Huỳnh (SN 1984, ở thành phố Việt Trì), Lê Hùng Vinh (SN 1980, ở thành phố Việt Trì), Trần Văn Thẳm (SN 1963, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Dương Văn Sau (SN 1984, ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương).

Nạn nhân bị thương là anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1987, ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ) hiện đã tỉnh táo và đang dần hồi phục sức khoẻ.

Đề nghị công an điều tra vụ ngạt khí 4 người chết tại công ty Miwon Việt Nam - Ảnh 3.

Người thân đau xót trước sự việc.

Sau khi sự cố xảy ra, ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng đại diện lãnh đạo, Ban ngành của TP Việt Trì đã tiến hành kiểm tra chỉ đạo khắc phục sự cố tại hiện trường.

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong với số tiền 20 triệu đồng và gia đình có người bị thương số tiền 10 triệu đồng.

Đề nghị công an điều tra vụ ngạt khí 4 người chết tại công ty Miwon Việt Nam - Ảnh 4.

Ngay khi sự cố xảy ra, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cùng các đơn vị liên quan đã có mặt để chỉ đạo khắc phục sự cố.

Để khẩn trương khắc phục hậu quả sự cố nêu trên và không để xảy ra các sự cố tương tự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương.

Công an tỉnh chủ trì,phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm.

Công ty Miwon Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các mặt hàng bột ngọt, hạt nêm, mì chính, gia vị.

Nạn nhân sống sót trong sự cố ngạt khí 4 người chết tại công ty Miwon đã qua nguy kịchNạn nhân sống sót trong sự cố ngạt khí 4 người chết tại công ty Miwon đã qua nguy kịch

SKĐS - Nạn nhân sống sót duy nhất trong sự cố ngạt khí tại Công ty Miwon Việt Nam đã tỉnh, tự thở được và nhận thức được xung quanh.


Nhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH