DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dễ lên cân nếu để bạn đời bị stress
Hà Anh - 08:06 01/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà khoa học của trường Đại học Michigan, Mỹ, vợ/chồng có xu hướng dễ bị tăng cân nếu như bạn đời của họ bị căng thẳng quá độ.

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát 2.042 người đã lập gia đình và yêu cầu họ trả lời những câu hỏi về số đo vòng bụng, chất lượng hôn nhân, mức độ căng thẳng vào các yếu tố khác. Kết quả, 70% người vợ có nguy cơ cao bị béo phì nếu như chồng họ bị căng thẳng, và có đến 66% số đàn ông tham gia khảo sát trên trở nên “đi như lăn” khi người vợ của họ thường xuyên rơi vào tình trạng lo lắng, bất ổn và kiệt sức. Xu hướng này thể hiện rõ ở những người trong độ tuổi trên 50.

“Hôn nhân có sức ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cá nhân. Sự căng thẳng được trải nghiệm bởi cả hai người, chứ không chỉ đơn thuần xuất phát từ một người. Nó có tác động mạnh mẽ tới vòng eo của cả hai người” – nhà khoa học Birditt – người đứng đầu nghiên cứu trên cho hay.

Tuy nhiên, cũng theo các nhà khoa học trên, những người chồng thường xuyên trải nghiệm chất lượng hôn nhân một cách ít tiêu cực hơn, vì vậy không kỳ vọng quá nhiều vào hôn nhân, khiến họ ít bị tổn thương hơn bởi tác động hôn nhân. Ngược lại, những người vợ có xu hướng đặt hy vọng quá nhiều vào hôn nhân, do đó, khi hôn nhân không như ý, họ bị tác động tới tinh thần và sức khỏe một cách thấy rõ.

Video căng thẳng tác động tới sức khỏe con người như thế nào:

Hà Anh

(Theo Daily Mail)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm