Để giảm cân thành công: Hãy ghi nhật ký

14-10-2012 3:23 PM | Thông tin dược học

Để giảm cân thành công, phải có ý chí và một bộ nhớ tốt. Chính xác hơn là có các chức năng điều hành tốt, đó là gợi ý của các nhà nghiên cứu từ Đại học Aberdeen ở Scotland

(SKDS) - Để giảm cân thành công, phải có ý chí và một bộ nhớ tốt. Chính xác hơn là có các chức năng điều hành tốt, đó là gợi ý của các nhà nghiên cứu từ Đại học Aberdeen ở Scotland.

“Bộ nhớ tiềm năng giúp bạn giữ được mục tiêu của mình. Bất cứ khi nào bạn được mời ăn một cái gì đó, bạn phải nhắc trong đầu rằng bạn đang ăn kiêng,” chị Julia Allan, người đã tham gia nghiên cứu giải thích trên tờ Daily Mail. Vấn đề là ở chỗ, các ứng cử viên cho việc giảm cân có thể có một bộ nhớ tiềm năng nhưng lại kém linh hoạt sẽ có thể quên rằng họ đang trong quá trình ăn kiêng và nhượng bộ dễ dàng hơn trước sự cám dỗ!

Các nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Aberdeen nhấn mạnh tầm quan trọng của chức năng điều hành này khi ăn kiêng. Các tình nguyện viên thường xuyên ghi chép những gì họ đã ăn trong 3 ngày. Những người có chức năng điều hành kém phát triển thường ăn ít trái cây, rau quả và ăn nhiều đồ ngọt hơn họ mong muốn. Ngoài ra, khi họ được mời sôcôla thì dễ dàng bị cám dỗ hơn cả.

Nếu bạn muốn thành công trong chế độ ăn uống của bạn mà không phạm lỗi gì, hãy thực hiện viết nhật ký theo dõi, giảm béo theo nhóm.

      Hương Thảo (Theo Top Santé, 9/2012)


Ý kiến của bạn