DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Để dùng tôi chống dị ứng an toàn
Ngọc Bích - 09:30 02/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi bạn bị các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mắt, đỏ mắt, ngứa họng, ho... rất có thể bạn đã bị chứng viêm mũi dị ứng (theo mùa hoặc quanh năm).

Khi bạn bị các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mắt, đỏ mắt, ngứa họng, ho... rất có thể bạn đã bị chứng viêm mũi dị ứng (theo mùa hoặc quanh năm). Có rất nhiều loại thuốc có thể giúp bạn, trong đó có desloratadine tôi đây. Là một loại thuốc nằm trong nhóm chống dị ứng, desloratadine tôi có thể giúp bạn giải quyết các tình trạng trên một cách êm thấm. Ngoài ra, desloratadine tôi còn làm giảm cả các triệu chứng mày đay mạn tính tự phát.

Với hàm lượng ≤ 5mg/đơn vị chia liều, desloratadine tôi được xếp vào loại thuốc không kê đơn (theo danh mục thuốc không kê đơn mới nhất của Bộ Y tế), vì vậy, người bệnh có thể tiếp cận được tôi mà không cần phải có đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để dùng tôi một cách hiệu quả và an toàn:

Cần dùng liều đúng theo hướng dẫn sử dụng hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không được tăng liều vì có thể dẫn đến buồn ngủ. Đối với người cao tuổi, người suy giảm chức năng gan, thận, người bệnh tim mạch, hoặc người bệnh  đang dùng các thuốc điều trị khác, khi dùng tôi cần hết sức thận trọng, vì rất có thể tôi sẽ làm ảnh hưởng đến bệnh đang mắc của các bạn hoặc có thể gây ra những tương tác bất lợi với các thuốc mà bạn đang dùng. Vì vậy, đối với những trường hợp này không nên tự ý mua tôi về dùng, mà cần có sự tư vấn của các sĩ trước khi sử dụng.

Tôi thường được dùng 1 liều duy nhất trong ngày. Thức ăn và nước ép trái cây không làm ảnh hưởng đến tác dụng của tôi, nên không cần phải kiêng khem gì khi dùng tôi.

Không dùng desloratadine tôi cho trẻ em dưới 12 tuổi vì chưa có số liệu nghiên cứu xác định độ an toàn và tác động trên trẻ lứa tuổi này. Bệnh nhân quá mẫn cảm với desloratadine tôi hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc đều phải tránh xa tôi ra.

Trong các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tỷ lệ tác dụng phụ do dùng desloratadine tôi như mệt mỏi, buồn ngủ và nhức đầu đều tương đương với giả dược và khả năng gây buồn ngủ ảnh hưởng đến tâm thần vận động không đáng kể. Tuy nhiên, các bạn cần thận trọng với tình trạng mất tập trung khi sử dụng desloratadine tôi cho người đang phải làm những công việc cần có sự tỉnh táo như vận hành máy móc hay đang điều khiển phương tiện giao thông.

Ngọc Bích

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm