Để dùng ibuprofen tôi giảm đau, hạ sốt an toàn

07-08-2017 3:30 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Đau, viêm và sốt là những chứng bệnh rất thường gặp. Trong các trường hợp đau và viêm từ nhẹ đến vừa như: nhức đầu, đau răng, đau bụng kinh, đau nhức cơ bắp hay viêm khớp,...

các bạn có thể tìm đến với ibuprofen tôi để hóa giải các tình trạng trên. Tôi còn được dùng để hạ sốt và giảm đau nhức nhẹ trong cảm cúm hoặc cảm lạnh. Do là một trong những thuốc mua không cần đơn của bác sĩ, vì vậy, khi dùng cần chú ý những điểm sau để dùng thuốc được an toàn và hiệu quả nhất:

Uống thuốc cách mỗi 4-6 giờ với nhiều nước (khoảng 200ml) trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ. Không nằm trong ít nhất 10 phút sau khi uống thuốc. Nếu thấy khó chịu ở dạ dày khi dùng thuốc, nên uống thuốc chung với thực phẩm, hoặc dùng thêm thuốc kháng acid, để tránh kích ứng đường tiêu hóa do thuốc. Đồng thời, nên dùng thuốc ở liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể. Không được tự ý tăng hoặc giảm liều, kéo dài thời gian dùng thuốc.

Trong điều trị đau, tốt nhất nên dùng ibuprofen tôi khi dấu hiệu đầu tiên của cơn đau xảy ra. Nếu để cơn đau đã trở nên tồi tệ, tôi có thể bị giảm hiệu lực. Không được dùng tôi để hạ sốt trong sốt xuất huyết, vì nếu dùng sẽ gây chảy máu kéo dài... nguy hiểm cho người bệnh.

Trường hợp dùng tôi để hạ sốt, giảm đau mà thấy cơn sốt nặng hơn hoặc kéo dài hơn 3 ngày, hoặc nếu cơn đau nặng hơn hoặc kéo dài hơn 10 ngày... bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức. Vì lúc này có nghĩa là tôi đã không giúp gì được cho tình trạng bệnh của bạn nữa.

Đối với người bị loét dạ dày - tá tràng tiến triển, người bị hen hay bị co thắt phế quản, rối loạn chảy máu, bệnh tim mạch, tiền sử loét dạ dày - tá tràng, 3 tháng cuối của thai kỳ... tuyệt đối không được dùng ibuprofen tôi. Trường hợp không may dùng quá liều thuốc với các biểu hiện chóng mặt, cử động mắt nhanh không thể kiểm soát, thở chậm hoặc có thời gian ngắn không thể thở, môi, miệng và mũi tái nhợt... bạn cần được đưa đi cấp cứu ngay kịp thời.


Nguyễn Bảo Lâm
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH