Dễ dàng tra cứu thông tin bệnh nhân COVID-19

23-08-2021 11:50 | Tin nóng y tế

SKĐS - Truy cập vào địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn, nhập các thông tin cần thiết, người thân có thể cập nhật thông tin người bệnh COVID-19 đang điều trị.

tra cứu

Thời gian qua, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn; sau thời gian vận hành hệ thống, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia đã phối hợp bổ sung các chức năng tiện ích phục vụ tra cứu thông tin người cách ly và người bệnh COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố.

Trong đó có việc tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 và nhắn tin thông báo tình trạng người bệnh COVID-19.

Dễ dàng tra cứu thông tin bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Giao diện tra cứu thông tin người cách ly và người bệnh COVID-19

Cụ thể, để tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 đang điều trị, thân nhân sau khi nhập thông tin của người bệnh COVID-19 (bao gồm họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh nhân dân/ số căn cước công dân) tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn 

Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19 sẽ tra cứu, hiển thị đầy đủ thông tin về người cách ly và người bệnh COVID-19 đang điều trị hoặc đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Thông tin về người bệnh COVID-19 sau khi tra cứu bao gồm: Bệnh viện điều trị; Tên bệnh viện, địa chỉ, số điện thoại; Tình trạng bệnh; Không triệu chứng; Mức độ nhẹ; Mức độ trung bình; Mức độ năng; Mức độ nguy kịch; Thông tin về người bệnh; Họ tên; giới tính; năm sinh, CMND/CCCD; Địa chỉ (phường, quận, thành phố).

Dễ dàng tra cứu thông tin bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Các thông tin được trả lại từ hệ thống tra cứu

Về nhắn tin thông báo tình trạng người bệnh COVID-19, thân nhân người bệnh sẽ nhận được tin nhắn cập nhật thông tin diễn tiến của người bệnh qua số điện thoại người thân đã đăng ký khi người bệnh COVID-19 nhập viện. Hệ thống sẽ nhắn tin đến người thân của người bệnh khi bệnh nhân có sự thay đổi về tình trạng bệnh, chuyển viện hoặc xuất viện.

Theo trải nghiệm từ phóng viên, việc tra cứu thông tin diễn ra nhanh chóng, dễ dàng trong đó trường thông tin "Họ và tên" và mã xác nhận là bắt buộc, các thông tin còn lại như ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số căn cước công dân... có tác dụng tối ưu hóa kết quả tìm kiếm để việc tìm kiếm được chính xác hơn.

Phút cân não ở Trung tâm Hồi sức COVID-19 Bệnh viện Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh 


Phúc Võ
Ý kiến của bạn