DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cần những điều kiện gì?
09:49 01/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xin cho biết các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phố?

Xin cho biết các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phố?

Nguyễn Đức Thuật, Đông Anh, Hà Nội

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 32 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 thì: Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phố bao gồm:

- Nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

- Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh.

- Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm.

- Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại.

- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

- Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Luật gia Trần Ngọc Duy

 

 

Tin liên quan
Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh sau mưa bão
SKĐS - Trước tình hình mùa mưa bão đang diễn ra tại Việt Nam, ngày 17/7, Bộ Y tế đã khuyến cáo về các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau bão lụt:
Mẹo giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
Chuẩn bị bữa cơm gia đình không chỉ cần nấu ngon mà quan trọng hơn là chế biến thực phẩm an toàn để tránh nhiễm khuẩn.
Khẩn trương xác minh thông tin nem chua Thanh Hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm
SKĐS -Trước thông tin phản ánh nghi ngờ của người dân về tình trạng sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 25/6/2014, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản về giám sát chất lượng nem chua Thanh Hóa
Chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm mùa thi
SKĐS - Để chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa thi năm nay, Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Văn bản số 1345/ATTP-NĐ
Thông tin về an toàn thực phẩm cần tránh gây hoang mang dư luận
SKĐS -Cục An toàn thực phẩm vừa đề nghị các thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm phải đảm báo chính xác, khách quan, trung thực, kịp thời.
Phân công rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm
SKĐS - Đối với cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương thì Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm quản lý.
Từ 26/5, không còn chồng chéo trong quản lý an toàn thực phẩm
SKĐS - Thông tư liên tịch số 13 /2014/TTLT- BYT-BNNPTNT-BCT của Liên bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực từ ngày 26/5.
34 ngàn cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế công bố đợt thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 có 34.676 cơ sở vi phạm về ATTP. Đây là con số đáng báo động.
Công bố đường dây nóng về an toàn thực phẩm
SKĐS - Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương vừa chính thức công bố đường dây nóng về vi phạm ATTP. Theo đó, số đường dây nóng của lực lượng này là 1900585826.
Đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch năm 2014: Không được chủ quan, lơ là
SKĐS -Bộ ngành chức năng và các địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để đảm bảo an toàn thực phẩm, trước mắt tăng cường thanh tra những mặt hàng trọng điểm phục vụ tết nguyên đán Giáp Ngọ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm