DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Để có nụ cười tỏa sáng…
Mỹ Giang - 10:31 19/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chất lượng của nụ cười có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của mỗi người. Các nghiên cứu dài hạn cho thấy rằng những người thường xuyên mỉm cười có suy nghĩ tích cực hơn và viên mãn hơn trong cuộc sống.

Chất lượng của nụ cười có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của mỗi người. Các nghiên cứu dài hạn cho thấy rằng những người thường xuyên mỉm cười có suy nghĩ tích cực hơn và viên mãn hơn trong cuộc sống. Vậy cần làm gì để cải thiện nụ cười, làm chúng tỏa sáng để mở cửa những cơ hội mới.

Một nụ cười đẹp thường bao gồm các yếu tố sau:

- Tạo được vòng cung giữa môi và cung hàm khi cười.

- Không hở nướu răng và chỉ để lộ hàm răng trên.

- Khoảng đen hành lang má (khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền cối đến khóe mép) nhỏ nhất.

- Hàm răng có hình dáng, màu sắc đẹp và sắp xếp thẳng hàng.

- Môi hồng, không nứt nẻ.

 

 Để có nụ cười tỏa sáng…

Một hàm răng đẹp sẽ giúp bạn có nụ cười tỏa sáng.

 

Để có được nụ cười này, mỗi người cần:

Chăm sóc răng đúng cách: Để có nụ cười tỏa sáng bạn phải có hàm răng trắng sáng. Cách đơn giản nhất là đánh răng đúng cách với công thức 3x3x3 (đánh răng 3 lần, chải răng 3 mặt và trong thời gian 3 phút). Lựa chọn bàn chải đánh răng kem đánh răng thích hợp, chẳng hạn bàn chải đánh răng phải mềm, vừa phải để có thể chải được cả mặt sau của răng, kem đánh răng phải chứa thành phần flouride. Bên cạnh đó, để giữ hàm răng trắng, khỏe, bạn còn cần dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng ít nhất một lần mỗi ngày, sử dụng nước súc miệng, tránh các thứ đồ uống có hại cho răng miệng như kẹo, cà phê, trà, rượu… và khám răng định kỳ. Nếu răng của bạn bị đổi màu, bạn có thể xem xét làm trắng chúng ở nhà với kem đánh răng hoặc gel làm trắng mua ở cửa hàng hoặc đến gặp nha sĩ để có kết quả tốt hơn.

Chăm sóc môi: Uống nước thường xuyên giúp môi không bị khô, nẻ. Lượng nước đưa vào cơ thể tùy thuộc vào phong cách sống, nơi sống nhưng thường được khuyến khích là khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, cần tránh liếm môi (vì sẽ loại bỏ các loại dầu tự nhiên giữ ẩm cho môi), không hút thuốc lá (do hút thuốc khiến môi bị thâm, mỏng và nếp nhăn) và nên sử dụng kem dưỡng môi, son môi phù hợp.

Luyện tập: Sẽ là may mắn nếu bạn có nụ cười duyên bẩm sinh nhưng nếu không bạn có thể luyện tập. Bạn có thể tập cười trước gương thường xuyên, điều này sẽ giúp bạn có nụ cười rạng rỡ một cách tự nhiên, đồng thời cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về  góc mặt đẹp của mình và có sự điều chỉnh độ cười cho phù hợp.

Mỹ Giang

(theo wikihow.com)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm