DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Để cấp dưới trình nhiều hồ sơ giả, Phó Chủ tịch huyện ở Đắk Nông bị khởi tố
Tin, ảnh: Đông Hưng - 08:01 16/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Lê Viết Sinh (nguyên phó chủ tịch UBND huyện Đắk Song, Đắk Nông) trong quá trình làm lãnh đạo đã buông lỏng quản lý, để cấp dưới trình nhiều hồ sơ giả lên để ông ký quyết định cấp nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bất hợp pháp nên vừa bị Công an Đắk Nông khởi tố.

Các lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Sinh về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, theo Điều 360, Bộ luật Hình sự 2015 đã được Viện kiểm sát nhân dân Đắk Nông phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra, riêng từ năm 2017 đến giữa năm 2019, đối tượng Cù Văn Soạn (chuyên viên Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đắk Song) câu kết với Nguyễn Tiến Lập (chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường Đắk Song) đã làm giả một số giấy tờ rồi trình lên cho ông Lê Viết Sinh ký quyết định cấp 65 sổ đỏ sai quy định của Nhà nước, gây bức xúc dư luận.

                Nhiều thửa đất ông Sinh ký cấp sổ đỏ từ hồ sơ giả

Trong tổng số 65 sổ đỏ này thì có hơn 20 sổ đỏ không có đất ngoài thực địa, chỉ có đất trên giấy, hơn 30 sổ đỏ cấp sai quy định, tiêu chuẩn. Nhiều hộ dân được Soạn và Lập làm thủ tục cấp sổ đỏ đã chi cho hai đối tượng này gần 600 triệu đồng để chúng tiêu xài cá nhân. Sau khi dùng giấy tờ giả để cấp trên ký cấp nhiều sổ đỏ sai quy định, Soạn và Lập còn kết hợp với một số người có tên trong sổ đỏ vay ngân hàng trót lọt số tiền lên đến hơn 14 tỷ đồng để tiêu xài.

Khi mọi chuyện vỡ lở, Soạn và Lập được xác định có vai trò chủ mưu nên bị khởi tố 2 tội danh “Giả mạo tờ trình, chữ ký trong công tác” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhiều đối tượng liên quan đến Soạn, Lập có tiếp tay cho hai đối tượng này cũng bị khởi tố.

Mở rộng điều tra, phát hiện sai phạm của ông Sinh là nghiêm trọng, đầu năm 2021, cơ quan thẩm quyền tỉnh Đắk Nông đã cắt mọi chức vụ của ông Sinh, chuyển ông này làm chuyên viên của huyện. Đến nay, ông Sinh bị khởi tố, huyện Đắk Song cũng đã tiến hành đình chỉ công tác ông Sinh.

 

Tin, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
Khởi tố vụ án nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm
SKĐS - Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm. Đối tượng nhập cảnh đã dương tính với SARS-CoV-2 (BN 1440).
Nhiều cán bộ bị khởi tố do sai phạm trong quản lý đất đai
SKĐS - Thời gian qua, ở tỉnh Nghệ An đã có không ít cán bộ, công chức, người đứng đầu các ngành, địa phương  bị khởi tố, bắt tạm giam, ra tòa lĩnh án hoặc chịu các hình thức kỷ luật về Đảng và chính quyền do liên quan đến sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB).
Khởi tố đối tượng buôn bán thuốc lá, xì gà nhập lậu số lượng lớn
SKĐS - Qua công tác tuần tra, kiểm soát, Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện và thu giữ hơn 12.000 bao thuốc lá và xì gà không hóa đơn chứng từ. Cơ quan điều tra đã khởi tố 1 đối tượng về hành vi buôn bán hàng cấm.
Khởi tố nguyên Giám đốc nhà máy ô tô Veam
SKĐS - Ông Phạm Vũ Hải, nguyên Giám đốc nhà máy ô tô Veam bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm