Để cảm cúm nhẹ nhàng thoáng qua với những người có sức đề kháng kém

20-12-2022 16:39 | Y học 360

Hầu như ai cũng từng mắc cúm, thậm chí bị nhiều lần trong năm, với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đặc biệt, với đối tượng là trẻ em, người ốm yếu, cao tuổi, người có bệnh nền thì thường rất dễ bị cúm nặng, kéo dài, tiến triển biến chứng phải nhập viện điều trị.

Vậy làm thế nào để giúp cúm chỉ nhẹ nhàng thoáng qua, kể cả với những đối tượng nguy cơ này?

Phương pháp dự phòng và phác đồ điều trị cúm hiện nay

Theo các chuyên gia, tiêm vaccine là biện pháp ưu tiên giúp phòng cúm và giảm ảnh hưởng của dịch cúm. Rất nhiều loại vaccine đã được sử dụng trong suốt 60 năm qua. Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ của vaccine cúm còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian tiêm và đáp ứng miễn dịch của người được tiêm.

Hơn nữa, dù có vaccine phòng cúm nhưng hiệu lực trong thời hạn nhất định (có thể từ 3-6 tháng, hoặc nhiều nhất là 12 tháng) do virus cúm biến chủng liên tục. Vậy nên, nhiều người không tiêm định kỳ hàng năm, không muốn tiêm hay thậm chí, có tiêm rồi vẫn có thể nhiễm bệnh, bệnh nặng như thường.

Để cảm cúm nhẹ nhàng thoáng qua với những người có sức đề kháng kém - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, hiện nay chưa có thuốc trị cảm cúm. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể mắc cúm và chuyển nặng, điều này phụ thuộc rất nhiều vào sức đề kháng của cơ thể tại thời điểm mắc cúm. Nhất là những người thuộc nhóm đối tượng như trẻ em, người cao tuổi, người ốm yếu, người có bệnh nền, sức đề kháng kém thì nguy cơ cao rất dễ nhiễm cúm, bị nặng, kéo dài và biến chứng nguy hiểm phải nhập viện.

Vậy nên, để cúm nhẹ nhàng, thoáng qua, tránh biến chứng chuyển nặng thì người bệnh lưu ý cần phải kết hợp điều trị triệu chứng và tăng cường đề kháng cho cơ thể, ức chế virus gây bệnh. Lưu ý là khi thấy có những triệu chứng ban đầu của cúm, cảm cúm thì nên điều trị sớm nhất có thể. Điều trị càng sớm, càng hiệu quả.

Tăng cường sức đề kháng - Bí quyết giúp cúm, cảm cúm nhẹ nhàng

Khi mắc cúm, nếu được tăng cường đề kháng thì khả năng chống lại tác nhân gây bệnh tốt hơn. Nhờ đó, giúp bệnh cúm nhẹ nhàng hơn (các triệu chứng chỉ bị nhẹ), bệnh nhanh khỏi (chỉ sau 3-5 ngày) và tránh biến chứng, trở nặng, nhờ đó người bệnh vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường mà không phải nghỉ ở nhà. Đồng thời đề kháng khỏe cũng giúp người bệnh mau khỏe, nhanh hồi phục, ít ảnh hưởng sức khỏe và giảm nguy cơ hậu cúm nguy hiểm.

Để tăng cường sức đề kháng nhanh chóng và mạnh mẽ cho cơ thể thì cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn khoa học, lành mạnh, vận động thường xuyên.  Chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các chế phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại, và mỗi loại sẽ mang đến một hiệu quả khác nhau.

Theo các chuyên gia, một một sản phẩm hỗ trợ tăng đề kháng chuẩn phải vừa tăng miễn dịch thể dịch, vừa tăng miễn dịch tế bào, đồng thời hỗ trợ ức chế virus vi khuẩn mới đem lại hiệu quả tốt. Nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng cường đề kháng từ thảo dược để vừa hiệu quả, mà an toàn cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em, người ốm yếu, người cao tuổi, có bệnh nền.

Sản phẩm Vinhgia Devir nghiên cứu bởi Viện công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đang là một trong những lựa chọn được nhiều người tin dùng hiện nay. Vinhgia Devir vừa giúp hỗ trợ tăng đề kháng, hỗ trợ giảm biểu hiện ho, đờm, sốt. Hiệu quả và độ an toàn đã được nghiên cứu, chứng minh nên có thể an tâm sử dụng.

Để cảm cúm nhẹ nhàng thoáng qua với những người có sức đề kháng kém - Ảnh 2.

Ngoài ra, việc hỗ trợ tăng cường sức đề kháng bằng Vinhgia Devir khi có nguy cơ mắc cúm cũng là giải pháp giúp dự phòng cúm và giảm số lần mắc cúm.

Kết hợp điều trị triệu chứng cúm để giảm nhanh khó chịu

Bên cạnh chủ động tăng cường đề kháng, người bệnh cảm cúm cần dùng thuốc điều trị tương ứng với triệu chứng mà mình gặp phải. Như sốt cao thì dùng thuốc giảm đau, hạ sốt…, gặp các triệu chứng ho, đờm, sổ mũi, ngạt mũi thì dùng các loại xịt mũi, xịt họng từ thảo dược.., kết hợp vệ sinh mũi họng hàng ngày. Các triệu chứng này sẽ tự khỏi trong vòng từ 3 đến 7 ngày nếu có sức đề kháng tốt.

Liên hệ tổng đài 1800.55.88.89 (miễn cước) - hotline 0896.509.509 (trực 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp.

Để cảm cúm nhẹ nhàng thoáng qua với những người có sức đề kháng kém - Ảnh 3.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn