Để biết thông tin cụ thể lịch cắt điện, người dân tra cứu ở đâu?

09-06-2023 11:19 AM | Xã hội

SKĐS - Người dùng có thể tra lịch cắt điện luân phiên tại khu vực sinh sống và làm việc bằng các tiện ích để chủ động trong sinh hoạt hằng ngày .

Nước thủy điện Hòa Bình đủ phát điện tới ngày 13/6, EVN giải thích về việc xin tăng giá điệnNước thủy điện Hòa Bình đủ phát điện tới ngày 13/6, EVN giải thích về việc xin tăng giá điện

SKĐS - Vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có báo cáo và trả lời một số vấn đề được Đại biểu Quốc hội quan tâm, chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV về việc xin tăng giá điện trong khi các công ty con có hàng chục tỷ gửi ngân hàng.

Trong tháng 6/2023, dự báo miền Bắc tiếp tục đối mặt với nắng nóng kéo dài liên tục. Dự kiến phụ tải miền Bắc và hệ thống điện quốc gia sẽ tiếp tục có thể còn tăng cao hơn. Nhiều địa phương đã tiến hành cắt điện luân phiên trong bối cảnh nắng nóng gay gắt khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao.

Để chủ động trong sinh hoạt hằng ngày, người dân có thể tra cứu lịch cắt điện bằng các tiện ích.

Để biết thông tin cụ thể lịch cắt điện, người dân tra cứu ở đâu? - Ảnh 2.

Người dân có thể tra lịch cắt điện trên website của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tra lịch cắt điện trên website của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN):

Ngoài ra, người dân có thể truy cập vào kho ứng dụng  Android hoặc iOS để tìm và tải ứng dụng do các công ty điện lực cung cấp rồi cài đặt trên máy. Sau khi tải về, người dùng cần đăng ký (hoặc đăng nhập nếu đã có sẵn) tài khoản, liên kết mã khách hàng để theo dõi lịch cắt điện theo khu vực lưu trú.

Người dùng cũng có thể truy cập ứng dụng Zalo và tìm tài khoản chính thức của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện ở nơi đang sinh sống để theo dõi lịch cắt điện cũng như nhiều thông tin khác liên quan đến hợp đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm

Áp Thấp Trên Biển Có Xu Hướng Mạnh Thêm, Miền Bắc Sắp Hứng Nhiều Đợt Mưa Liên Tiếp


NK
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH