DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đề bạt, bổ nhiệm ồ ạt: Không thể chấp nhận được!
Quốc Trung - 08:28 24/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Câu chuyện lạ đời ở Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương về thông tin bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan gần đây khiến dư luận hết sức bức xúc và đặt ra câu hỏi có chăng tình trạng mua bán, chạy chức, chạy biên chế?

Điều không tưởng ở Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương  là trong số 46 người trong biên chế của Sở hiện tại, chỉ có 2 người là chuyên viên, còn lại 44 người đều có chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên. Hầu hết các phòng đều có trưởng phòng và 4 đến 5 phó phòng như: Văn phòng Sở có chánh văn phòng và 4 phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có trưởng phòng và 4 phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và 5 phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và 4 phó phòng; Thanh tra Sở có chánh thanh tra và 4 phó chánh thanh tra... Trong khi theo chủ trương của Nhà nước và các cấp, các ngành đang tích cực thực hiện tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả công việc thì tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương, thời gian vừa qua, việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan.

Ở đây, dư luận có quyền đặt câu hỏi phải chăng có quá nhiều những bất hợp lý trong tuyển dụng, bổ nhiệm, nhất là về tiêu chí, tiêu chuẩn lựa chọn cán bộ, viên chức trái ngành, trái chuyên môn gây bức xúc trong dư luận bởi việc bổ nhiệm tới 44 người là lãnh đạo, trong khi chỉ có 2 nhân viên là biểu hiện của tư duy chuyến vét cuối nhiệm kỳ. Đấy là chưa kể đến việc có hay không việc bổ nhiệm thiếu dân chủ, không khách quan thể hiện rõ lợi ích nhóm, tâm lý ban ơn…Bên cạnh đó, Sở Nội vụ Hải Dương là đơn vị quản lý công tác bổ nhiệm, nhân sự từ cấp phòng trở lên, phải nắm rõ quy trình bổ nhiệm, số lượng chức danh lãnh đạo cụ thể của từng đơn vị nhưng lại để xảy ra tình trạng trên là thiếu trách nhiệm.

Liên quan đến việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan ở Sở LĐ-TB&XH Hải Dương, ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương về phản ánh việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan. Thủ tướng giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016. Trước đó, cũng liên quan đến thông tin phản ánh việc bổ nhiệm thêm Phó Giám đốc Sở tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa trong khi tại Sở có một giám đốc và 8 phó giám đốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo bộ ngành liên quan và tỉnh Thanh Hóa về việc bổ nhiệm cán bộ trái quy định tại địa phương này. Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV có hiệu lực từ ngày 11/5/2015, về cơ cấu tổ chức quy định rõ: “Số lượng phó giám đốc sở tại các địa phương không quá 3 người”.

Quốc Trung

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm