ĐBQH khóa XV ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19

25-07-2021 5:35 PM | Thời sự

SKĐS - Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (VPQH) Bùi Văn Cường cho biết, sau khi tổ chức lễ phát động các ĐBQH quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 trong khuôn khổ kỳ họp đã thu về tổng 500 triệu đồng.

Cuối phiên làm việc chiều 25/7 của Kỳ họp thứ nhất – Quốc hội khóa XV, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường cho biết, lễ phát động đóng góp vào Quỹ phòng, chống COVID-19 trong khuôn khổ Kỳ họp thứ nhất – Quốc hội khóa XV đã thu về được 500 triệu đồng.

Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: “Số tiền này sẽ chuyển ngay đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19”.

ĐBQH khóa XV ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Như Báo Sức khỏe & Đời sống đã thông tin, sáng 24/7được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, VPQH tổ chức lễ phát động các ĐBQH quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 ngay trong khuôn khổ phiên họp của Quốc hội. Phát biểu tại lễ phát động quyên góp, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường cho biết, kể từ khi bùng phát, dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

“Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, để chia sẻ những khó khăn, chung tay, góp sức phòng chống dịch bệnh, phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, hưởng ứng Lời kêu gọi Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh COVID-19, và phát động cao điểm quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19, đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, văn phòng Quốc hội, tổ chức buổi quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa tại Kỳ họp thứ nhất -  Quốc hội khoá XV”, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường cho biết.


Lê Bảo - Hoàng Lê
Ý kiến của bạn