DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đẩy nhanh tiến độ các dự án hợp tác y tế Việt Nam – Hàn Quốc
Hạ Hiền - 10:45 17/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 15/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi làm việc với ngài Lee Hyuk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã điểm lại những chương trình, dự án hợp tác y tế quan trọng giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc như: Dự án xây dựng BVĐK Quảng Nam do Koica hỗ trợ; dự án cung cấp thiết bị cho Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trị giá 19 triệu USD từ nguồn vốn vay ODA của chính phủ Hàn Quốc; ký kết hợp tác y tế giữa Bộ Y tế với Đại học Quốc gia Seoul; các chương trình, dự án về An toàn thực phẩm do chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ; đầu tư y tế tư nhân Hàn Quốc tại Việt Nam…

Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc, Bộ trưởng nhấn mạnh các chương trình hợp tác y tế, đặc biệt là dự án BVĐK Quảng Nam là món quà quí báu của Hàn Quốc dành cho người dân Việt Nam. Đồng thời, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn chính phủ Hàn Quốc quan tâm thúc đẩy nhanh các dự án ODA và tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực bảo hiểm y tế, quản lý bệnh viện…

Về phía Hàn Quốc, Đại sứ Lee Hyuk cũng khẳng định, Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực y tế. Hàn Quốc đánh giá cao sự nỗ lực của Việt Nam trong việc ban hành Luật Dược sửa đổi, giúp đẩy nhanh các thủ tục nhập khẩu thuốc vào Việt Nam. Ngài đại sứ cũng bày tỏ mong muốn chính phủ Việt Nam có sự điều chỉnh phù hợp trong việc cấp giấy phép cho các bác sĩ Hàn Quốc hành nghề tại Việt Nam.

Hạ Hiền

Tin chân bài
Phát triển hợp tác y tế Việt Nam và Hàn Quốc
SKĐS - ngày 7/7, tại Hà Nội, đoàn bác sĩ Viện phát triển công nghiệp y tế (KHIDI) trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã cùng với phía các đối tác Việt Nam tổ chức buổi hội thảo về y tế Hàn Quốc với mục đích giới thiệu, quảng bá, hợp tác và chia sẻ thông tin trong lĩnh vực khám chữa bệnh và đào tạo nguồn nhân lực y bác sĩ…
Tiềm năng hợp tác y tế với địa bàn chiến lược Hàn Quốc
SKĐS - Chiều 4.4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn Hàn Quốc do ông Nam Kyung Pil, Tỉnh trưởng Tỉnh Gyeonggi dẫn đầu. Tỉnh Gyeonggi là một địa bàn mang tính chiến lược ở Hàn Quốc và rất có thế mạnh về y tế.
Thủ tướng phê duyệt Chương trình hợp tác y tế với Tổ chức Y tế thế giới
SKĐS - Chương trình hợp tác y tế với WHO sẽ góp phần hỗ trợ giảm gánh nặng các bệnh truyền nhiễm, trong đó có HIV/AIDS, lao, sốt, rét, tiêm chủng tại Việt Nam.
Đẩy mạnh hợp tác Y tế dự phòng Việt Nam-Nhật Bản
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ mong muốn Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế dự phòng, trong đó có tiêm chủng và vaccin thế hệ mới.
20 năm Hợp tác y tế Việt Nam-EU: chặng đường đơm hoa
SKĐS - 20 năm Hợp tác y tế Việt Nam-EU là một chặng đường mang lại kết quả tốt đẹp qua tăng cường hệ thống y tế, và hướng tới các Mục tiêu Phát triển bền vững của ngành y tế trong tương lai.
Việt Nam – Hoa Kỳ tổ chức kỷ niệm 20 năm hợp tác y tế
SKĐS - Ngày 28/10, Việt Nam – Hoa Kỳ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm hợp tác y tế giữa hai nước tại Hà Nội. Sự hợp tác này còn diễn ra trước cả thời điểm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước vào năm 1995, và đã cứu sống được bao nhiêu người và hơn thế nữa trong những năm qua.
Hợp tác y tế giữa ASEAN và các nước đối tác góp phần tăng cường sức khỏe người dân trong khu vực
SKĐS - Việt Nam đang ngày càng hội nhập và đóng góp tích cực vào các lĩnh vực hợp tác của ASEAN, đặc biệt là lĩnh vực y tế.
ASEAN thúc đẩy hợp tác y tế ngoại khối
SKĐS - ASEAN cam kết thúc đẩy hợp tác y tế với các nước đối tác ngoại khối. Đây là nội dung chính trong Hội nghị Các quan chức cao cấp về phát triển y tế của ASEAN + 3 ...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm