Tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ, bảo vệ giống nòi và nâng cao sức khỏe nhân dân là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội. Trong đó, nội dung hết sức quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là bảo đảm an toàn thực phẩm. Đây là công việc thường xuyên, lâu dài. Bộ Y tế với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm luôn xác định rằng, thông tin, giáo dục truyền thông là hết sức cần thiết và là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bộ trưởng Bộ Y tế và Tổng giám đốc Đài TNVN ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền
về an toàn thực phẩm
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Bộ Y tế và Đài Tiếng nói Việt Nam thống nhất ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền nhằm tăng cường sự phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, góp phần nần cao nhận thức và tạo chuyển biến căn bản trong mỗi cá nhân, từng gia đình, tổ chức, từng cộng đồng dân cư và toàn xã hội về chế biến, sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn…
Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ vui mừng và cảm ơn Bộ Y tế đã chủ động phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp tục hợp tác truyền thông về an toàn thực phẩm. Khẳng định, đây là vấn đề mà Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, trong công tác tuyên truyền, Đài TNVN luôn dành cho lĩnh vực y tế nhiều sự quan tâm, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm là nội dung mà Đài TNVN đã và và tập trung tuyên truyền, không chỉ tại các Chương trình Thời sự hàng ngày mà còn tăng thời lượng phát sóng tại các Chương trình chuyên đề, trên tất cả các phiên tiện hiện có của Đài. Thời gian tới Đài TNVN tiếp tục nâng cao dung lượng và chất lượng thông tin để đảm bảo hiệu quả tuyên truyền thiết thực về an toàn thực phẩm.
Bộ trưởng Bộ Y tế và Tổng giám đốc Đài TNVN chúc mừng thành công của buổi ký kết
Theo nội dung ký kết, 2 bên thống nhất 11 nội dung tuyên truyền trong đó, thông tin kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm để phòng ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong lĩnh vực y tế, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm tỏng lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm. Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm… theo quy định của pháp luật.