Đẩy mạnh phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa lễ hội

09-02-2014 21:06 | Thời sự
google news

SKĐS - Bộ Y tế vừa có Công điện số 449/CĐ-BYT đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh, thành phố chủ động triển khai công tác ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm sau Tết Giáp Ngọ.

Bộ Y tế vừa có Công điện số 449/CĐ-BYT đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh, thành phố chủ động triển khai công tác ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm sau Tết Giáp Ngọ. Theo Bộ Y tế, sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội. Đây là thời điểm hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm gia tăng đột biến, đặc biệt đối với các dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của thực khách tại các khu lễ hội, đồng thời kinh doanh thức ăn đường phố thường phát triển tự phát và tăng cao. Vì vậy, công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp lễ hội cần được đặc biệt chú trọng. Do đó, Bộ Y tế đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP đẩy mạnh việc thanh, kiểm tra, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội; phát hiện sớm ca ngộ độc; điều tra, xử lý và khắc phục khi có vụ ngộ độc xảy ra; xử lý nghiêm các vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị Ban quản lý khu lễ hội tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người kinh doanh và người tiêu dùng...

T.Bình


Ý kiến của bạn