Đây là cách người đàn ông giúp vợ thoát khỏi thoái hóa khớp gối

19-12-2018 2:00 PM | Y học 360

SKĐS - Mâm cơm hạnh phúc ngập tràn trong niềm vui, niềm hân hoan từ các thành viên gia đình chú L., bé T. nô đùa trong vòng tay của bà. Có lẽ phải tận mắt chứng kiến hành trình đầy nước mắt và gian nan khi vợ chú bị thoái hóa khớp gối hành hạ mới có thể thấu hết được sự phấn khởi hân hoan của gia đình hôm nay.

Liệu có phải, ai có tuổi cũng bị thoái hóa khớp?

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Thủy Nguyên - Hải Phòng, chú và cô nhà đã trải qua bao tháng ngày cơ cực, vất vả, làm đủ mọi thứ nghề từ trông xe, phụ vữa… đến bán nước ven đường. Dẫu đi xa hàng chục cây số nhưng hễ ai bảo việc gì là cô chú làm, không quản mưa nắng… để mưu sinh và nuôi 2 con ăn học. Lăn lộn suốt hơn 20 năm tại đất Quảng Ninh xa xôi, giờ đây cuộc sống ổn định hơn cô chú về Hải Phòng sinh sống. Hiện tại, chú đang có một xưởng sửa chữa xe máy nhỏ tại quê nhà. Tuy không dư giả nhiều nhưng cũng có của ăn của để. Gia đình nhỏ của chú đã có thêm cháu T., vậy là chú có nội ngoại đủ cả. Cuộc sống cứ vậy mà êm đềm trôi qua, tưởng chừng viên mãn sau bao ngày cơ cực. Thế nhưng gần đây, căn bệnh thoái hóa khớp gối của cô nhà đang dần lấy đi niềm vui của gia đình chú.

Ban đầu, vợ chú thấy xuất hiện những cơn đau nhẹ, mỗi sáng thức dậy thấy vợ phải nằm một lúc, nâng chân lên xuống để giúp cử động tốt hơn, sau đó phải lục tìm ngay lọ dầu xoa bóp cho bớt cứng khớp rồi mới ra khỏi giường được. Thấy cô không bảo gì, vẫn đi lại bình thường, nên chú kệ. Chú vô tâm, cứ nghĩ tuổi này ai chẳng bị xương khớp, làm gì có ai tránh được. Thế nhưng ngày qua ngày, tình trạng này lại nặng thêm.

Thoái hóa khớp gối – Nỗi ám ảnh trên từng bước chân

Tiếng lục cục trong khớp xương xuất hiện ngày càng nhiều, cơn đau tăng lên khiến việc co duỗi, đứng ngồi cũng trở nên khó khăn, leo cầu thang đúng như hình phạt đối với vợ chú - cô phải khom lưng, một tay vịn cầu thang, tay còn lại cố gắng nâng nhẹ từng chân một, bước lên.

Cơn đau tăng lên khiến việc co duỗi, đứng ngồi cũng trở nên khó khăn.(ảnh minh họa)

Mỗi lần nấu cơm, nhìn vợ không khác gì đi đánh vật. Xung quanh chỗ nấu phải đặt đến 3- 4 cái ghế, mà ghế phải có chỗ tựa. Hễ đi đến khu vực nào là phải có ghế ngồi ngay ở đó. Cô không đứng lâu được. Nhiều lúc con gái út mang con sang nhờ ông bà chăm hộnhưng nhìn cảnh vợ bất lực không ôm được các cháu mỗi khi chúng sà vào lòng, ngay cả việc ngồi xuống cột tóc cho đứa cháu gái nhỏ, cũng mất cả tiếng. Chú T. tâm sự.

Rồi bệnh tật đau đớn, cộng thêm nhiều công việc khiến cô nhà trở lên nóng nảy, mất kiểm soát dẫn tới cáu có, tức giận. Những trận xung đột, cãi cọ xảy ra nhiều hơn. Mâu thuẫn căng thẳng khiến bao lần bữa cơm không được trọn vẹn. Chú cũng đã đưa cô đi khám khắp nơi, ai bảo sao làm vậy, không ngần ngại bất cứ một cách chữa trị nào, cũng vật lý trị liệu, cũng thuốc sắc, thuốc bôi, thuốc uống, ngay cả đến thuốc tiêm tiêm trực tiếp vào chỗ đau, cô cũng dùng cả… Nhưng đâu lại hoàn đó. Thất vọng!

May mắn tìm được phương pháp “Nội công, ngoại kích”

Và rồi, điều may mắn cũng chợt tới. Trong một lần, tình cờ chú lên mạng đọc báo, xem tin tức. Thì bỗng nhiên chú thấy câu chuyện của anh chàng học Y vì thương ông đau khớp đã quyết định tìm ra bằng được phương cho ông .Tò mò, chú đánh liều, tìm hiểu thông tin thì thấy trong một sản phẩmcó thành phần chú chưa thấy bao giờ so với các sản phẩm khácmà cô đã dùng. Trong đầu xuất hiện ý nghĩ, biết đâu đây chính là cái vợ mình đang cần. Chú gọi điện đăng ký cho cô 1 liệu trình. Được nghe tư vấn chú mới biết hóa ra “Nội công- ngoại kích” là kết hợp cả 2 giữa uống và xoa bóp. Dạng uống giúp tái tạo lại phần bị thoái hóa, tăng chất nhầy ở ổ khớp, giảm ma sát giữa các khớp xương. Ngoại kích là dùng thuốc xoa giúp kích thích tuần hoàn lưu thông khí huyết, giảm đau. Kết hợp cả 2 sẽ nâng cao hiệu quả của bệnh lên.

Được giải thích tường tận, cặn kẽ, chú hướng dẫn vợ làm theo. Cô nhà dùng được tuần đầu lại thấy cơn đau tăng lên, không biết có chịu được không. Chú cũng hoang mang, nhưng nghĩ có đau thì chắc là nó tác dụng, nên cứ động viên vợ dùng.

May sao, hết liệu trình đầu tiên vợ chú kêu thấy người thoải mái, những tiếng lục cục không còn nữa, chất nhầy ổ khớp thấy tăng lên, khiến việc cô nâng lên, hạ xuống như nhẹ nhàng hơn. Mừng rỡ, chú tiếp tục duy trì cho cô nhà liệu trình nữa.

Niềm vui trọn vẹn của gia đình

Hiện nay, tình trạng của cô đã ổn định được 8 đến 9 phần. Đi chụp chiếu lại, bác sĩ cũng nói tình trạng của cô không bị tăng thêm, các phần khớp thoái hóa đang dần ổn định lại. Từ ngày cô nhà dứt bệnh tiếng cười mỗi bữa cơm càng nhiều hơn. Thấy yêu thương gia đình của chú quá. Con bé T. giờ nó vui lắm, mắt cười tít nhảy xòa vào lòng bà. Lần đầu tiên thấy nó vui mừng đến vậy.

Hoạt khớp An Hưng Đường là giải pháp mà chú L. đã tìm thấy để giúp vợ thoát khỏi cơn đau.

GPQC: 00870/2018/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH