Dạy học sinh chống tham nhũng

Suckhoedoisong.vn - Nhiều giáo viên đang lúng túng vì nội dung phòng chống tham nhũng được đưa vào giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đã được 2 năm nhưng không biết dạy gì, dạy như thế nào?

Hai Phiếm mủm mỉm:

- Nhiều giáo viên đang lúng túng vì nội dung phòng chống tham nhũng được đưa vào giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đã được 2 năm nhưng không biết dạy gì, dạy như thế nào?

- Dạy các cháu yêu ông bà, bố mẹ, gia đình, thương người nghèo khó là sau này không tham nhũng chứ giờ các cháu có tham nhũng đâu mà phải dạy không tham nhũng và với người lớn tham nhũng, các cháu có gì để chống tham nhũng!

- Nhưng chương trình đã có nên phải  dạy…

- Chả biết dạy được không khi các cháu hiện nay biết rất nhiều chuyện tham nhũng từ báo chí, từ các trang mạng xã hội và do người lớn kể lại.

- Trong các đô thị lớn, nhà giàu có thì lo biếu xén thầy cô, nhà có chức quyền thì con cái chứng kiến cấp dưới tới biếu xén cha mẹ. Dạy gì cho lại!

- Mà các thầy cô cũng khó dạy khi nhiều thầy cô ra trường muốn có biên chế dạy học cũng phải chạy chọt. Thầy hiệu trưởng muốn có thành tích cũng tổ chức thi dạy giỏi để trên về chấm mà trước đó các cháu đã học trước, buổi thi chỉ là diễn!

- Vậy thì cứ dạy các cháu chăm ngoan, thật thà, trung thực và người lớn làm gương là dạy rồi chứ đưa thành bài học chống tham nhũng cho các cháu thì khó cho cả người dạy và người học!

- Xem ra không chỉ các công trình mà chương trình dạy học cũng phải tính đến tính khả thi, bác nhở!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dạy học sinh chống tham nhũng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA