Đau xót hai bố con chết vì bị chó cắn do chủ quan không tiêm phòng

05-04-2019 2:00 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 5/4, lãnh đạo UBND xã Trung Sơn huyện Lương Sơn, Hòa Bình cho phóng viên báo điện tử Suckhoedoisong.vn biết ở thôn Lộc Môn, xã Trung Sơn, Lương Sơn mới ghi nhận 2 bố con tử vong nghi do chó dại cắn.

Trước đó, vào ngày 2 và 3 tết Nguyên đán, cả 4 người trong gia đình của anh Bùi Văn Tuấn ở thôn Lộc Môn,bị chó cắn, tuy nhiên cả nhà không ai đi tiêm phòng.

Đến ngày 2/4 anh Bùi Văn Tuấn đã tử vong, và sau đó một ngày cháu Bùi Văn T, 7 tuổi con trai anh Tuấn đã tử vong vào ngày 3/4.

Trước đó, ngày 1-4, gia đình đã đưa cháu T đi Bệnh viện Nhiệt đới để tiêm phòng, nhưng do cháu T. có hiện tượng sốt nên không tiêm được, vợ và con gái anh Tuấn đã được tiêm phòng. Sau khi không tiêm được, gia đình mới đưa cháu đến nhà thầy lang ở Sơn Tây điều trị. Cháu T. đã tử vong tại nhà thầy Lang. Cháu bị con chó cắn vào ngày 3 tết nguyên đán (Tức ngày 7/2).

Theo lời thuật lại, vào ngày 6-2 tức 2 tết, anh T. bị chó của nhà nuôi cắn vào mu bàn tay vết cắn có chảy máu. Sau đó, con chó tiếp tục cắn vợ anh vào mắt cá chân bên phải cũng có xây xước da. Con gái anh T cũng bị cắn và có chảy máu. Ngày hôm sau (tức mồng 3 tết), con chó tiếp tục cắn con trai anh T. vết cắn ở tay có chảy máu.

Sau khi cắn một loạt người trong gia đình, anh T đã bắt con chó để xích thì bị con chó cắn lần nữa. Anh chém chết con chó rồi đem chôn.

Được biết, cả 4 trường hợp bị chó cắn không xử lý vết thương, không đi tiêm vắc xin/huyết thanh kháng dại.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành Y tế Lương Sơn mới tiến hành thực hiện theo dõi, giám sát 2 người nhà bệnh nhân và mở rộng điều tra trên toàn bộ khu vực thôn Lộc Môn.


H.Nguyên
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH