Nguyên liệu: 30g đậu xanh, 20g phổ tai ngâm nước, 15g rau dấp cá, 5ml dầu ăn, 2g muối, một ít bột nêm gà, đường trắng vừa đủ.
Cách làm: đậu xanh ngâm trong nước ấm, phổ tai ngâm nước rửa sạch cắt sợi, rau dấp cá cắt đoạn rửa sạch. Đổ dầu vào chảo, thêm nước dùng, cho vào đậu xanh, rau dấp cá, dùng lửa vừa nấu khoảng 10 phút. Sau đó thêm phổ tai sợi, nêm muối, bột nêm gà, đường trắng, tiếp tục nấu 10 phút, múc ra chén.
Tác dụng: món canh này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền giải khát, đối với thấp chẩn (bệnh chàm) cũng rất có hiệu nghiệm, thích hợp làm món canh thường dùng vào mùa hè.
LY.DS. BÀNG CẨM