Đau vùng thắt lưng có nguy hiểm

25-09-2015 7:19 AM | Y học 360

SKĐS - Đau cột sống thắt lưng là chứng bệnh không gây nguy hiểm gì nhưng lại là nguyên nhân làm giảm khả năng lao động và hiệu quả công việc ở tuổi dưới 45.

Tôi gần đây bị đau ở vùng thắt lưng, đi lại rất khó khăn. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi bị bệnh gì, có nguy hiểm không?

Ngô Thị Hiển (Thanh Hóa)

Đau cột sống thắt lưng là chứng bệnh không gây nguy hiểm gì nhưng lại là nguyên nhân làm giảm khả năng lao động và hiệu quả công việc ở tuổi dưới 45. Nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng thường do chấn thương cơ, dây chằng cột sống vùng thắt lưng; do mang vác nặng, vận động quá nhanh, quá mạnh và sai tư thế, động tác xoắn vặn cột sống đứng hoặc ngồi làm việc lâu dài ở tư thế rung, xóc, người mắc bệnh béo phì…

Đau thắt lưng cũng có thể do thoái hoá khớp và địa đệm cột sống vùng thắt lưng; thường gặp ở người tuổi từ 45 trở lên; đặc biệt người cao tuổi rất hay mắc chứng đau vùng thắt lưng. Nhưng hiện nay, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa.

Người mắc cong vẹo cột sống bẩm sinh hay mắc phải trong quá trình học tập, làm việc ở tư thế gò bó, ngồi lệch, ngồi vẹo người sang một bên… Hoặc do viêm cột sống dính khớp; thường gặp ở lứa tuổi trẻ.

Để xác định nguyên nhân gây đau thắt lưng chị nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa xương- khớp để được khám, chẩn đoán và điều trị chính xác.

Bác sĩ Thúy Chi

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH