GS.Peterr Schawtz cho biết, nghiên cứu này dựa trên tỷ lệ tử vong của 247.574 người Đan Mạch trong 7 năm.Quá trình nghiên cứu đã cho thấy cái chết của những người này có liên quan đến lượng vitamin D tồn tại trong cơ thể.
Trong nghiên cứu, họ đã phát hiện ra rằng: nếu nồng độ vitamin D trong máu nằm ngoài khoảng 50-1.000nanomol/l, người bệnh có nguy cơ tử vong cao hơn do đột quỵ hoặc nghẽn động mạch vành. Nồng độ hợp lý nhất là 70nanomol/l.
Từ kết quả trên, các nhà khoa học khuyên rằng, trước khi bổ sung vitamin D, chúng ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.
Lê Hoa (Theo Telegraph, 6/2015)