DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đau thắt lưng, bệnh gì?
17:19 20/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Năm nay tôi 50 tuổi, thời gian gần đây hay đau âm ỉ ở thắt lưng và hai bên đầu gối, mặc dù cơn đau không dữ dội.

Vậy xin được hỏi đó là bệnh gì? Cách điều trị bệnh cũng như thông tin liên quan.

(Nguyenvanbinh03@gmail.com.)

Đau lưng là một bệnh phổ biến mà hầu như ai cũng gặp. Thường đau vùng thắt lưng có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Các nguyên nhân tác động đến các thành phần trên của cột sống đều có thể gây ra đau lưng như thoái hóa khớp, viêm khớp, các cơ của cột sống bị căng, rách do tai nạn, do hoạt động, lao động nặng, thoát vị đĩa đệm, hẹp khe đốt sống... Mặt khác, đau lưng còn là dấu hiệu những bệnh nặng tuy hiếm gặp như ung thư di căn cột sống, ung thư tủy sống, bệnh viêm dính cứng cột sống...

Ngoài ra, đau lưng còn có thể là do đau ở cơ quan khác như đau ở thận (viêm thận, sạn thận...). Vì có nhiều nguyên nhân gây đau lưng như vậy nên khi bị đau lưng ta phải tới cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe tổng quát và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh để xác định xem có hay không một hay nhiều rễ thần kinh ống sống bị chèn ép; hay chỉ bị kích thích bởi đĩa đệm cũng như loại trừ các nguyên nhân trầm trọng khác cũng gây đau thắt lưng để từ đó các bác sĩ sẽ có các phương thức điều trị cho phù hợp.

BS. Nguyễn Đình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm