DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đau thần kinh liên sườn chữa thế nào?
13:19 21/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi đau từ vùng ngực lan ra sau lưng, đau tăng dần. Tôi đi khám, chụp tim phổi bình thường, có thoái hóa cột sống và được kết luận đau thần kinh liên sườn. Xin hỏi bác sĩ cách điều trị thế nào?

Bùi Thế Tuyền (thetuyen@gmail.com)

Đau thần kinh liên sườn là một bệnh rất thường gặp, triệu chứng điển hình của bệnh là đau tức ngực, đau mạng sườn, là những cơn đau kéo dài hoặc xuất hiện từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn. Bệnh nhân thường chỉ đau ở một bên, trái hoặc phải; đau từ trước ngực, lan theo mạng sườn ra phía sau ở cạnh cột sống. Có nhiều nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn. Do thoái hóa cột sống; Do lao cột sống hay ung thư cột sống; Bệnh lý tổn thương tủy sống (củ rễ thần kinh, u ngoại tủy); Do nhiễm khuẩn: hay gặp nhất là đau dây thần kinh liên sườn do zona. Do đau dây thần kinh liên sườn tiên phát: Nguyên nhân gây bệnh không rõ ràng, có thể là do lạnh hoặc do vận động sai tư thế hoặc quá tầm. Bệnh nhân đau tăng thường nhầm với bệnh lý của phổi. Da và các cơ quan vùng đau không có biểu hiện tổn thương. Ngoài các nguyên nhân gây bệnh kể trên, đau dây thần kinh liên sườn còn do các bệnh bên trong (phổi, màng phổi, tim, gan) và một số nguyên nhân khác như đái tháo đường, nhiễm độc một số kim loại như chì, viêm đa dây thần kinh... Điều trị đau thần kinh liên sườn chủ yếu dùng các thuốc giảm đau, các vitamin liều cao. Bác nên đi khám ở chuyên khoa nội thần kinh từ đó bác sĩ sẽ kê đơn điều trị phù hợp.

BS. Đinh Thị Thanh

Tin liên quan
Đau thần kinh liên sườn và cách điều trị
SKĐS - Tôi hay bị đau vùng sườn ngực lan ra sau lưng. Lúc thì bên trái lúc thì bên phải, có khi đau vài ngày rồi tự khỏi.
Đau thần kinh liên sườn, vì sao?
SKĐS - Tôi bị đau từ vùng ngực lan theo mạng sườn ra sau lưng bên phải. Tôi đã chụp tim phổi bình thường. Vậy có phải đó là đau thần kinh liên sườn, nguyên nhân do đâu? Tôi xin cảm ơn!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm