DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dâu tây ngăn chặn tăng trưởng ung thư vú
BS P.Liên - 10:20 28/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới đây, dâu tây cho thấy các kết quả triển vọng trong phòng chống ung thư vú.

Dâu tây ngăn chặn tăng trưởng ung thư vú

 

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, chiết xuất từ dâu tây ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư vú. Tuy nhiên, các tác giả nghiên cứu nhấn mạnh kết quả này, cũng như các kết quả từ những nghiên cứu khác sử dụng mô hình trên động vật, có thể không áp dụng được ở người.

Nhóm nghiên cứu đã cho các tế bào ung thư vú phơi nhiễm với nồng độ khác nhau của loại dâu tây Alba trong 24, 48 và 72 giờ. Được đăng trên tạp chí Scientific Reports, kết quả cho thấy, các tế bào này ngừng tăng trưởng trước khi tới chu kỳ phân chia và lan rộng.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng cho các chú chuột cái 1 tháng tuổi áp dụng chế độ ăn tiêu chuẩn hoặc chế độ bổ sung chiết xuất dâu tây. Khoảng 1 tháng sau, những con chuột này bị tiêm các tế bào ung thư vú. 5 tuần sau đó, nhóm nghiên cứu lấy các khối u từ chuột và phát hiện thấy, chế độ ăn bổ sung dâu tây ngăn chặn tế bào ung thư lan rộng sang các mô khỏe mạnh gần kề.

Mặc dù các loại hoa quả đều mang lại lợi ích sức khỏe song dâu tây chứa lượng lớn folate và vitamin C. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận xét rằng, có sự khác biệt giữa các loại dâu tây. Một số loại dâu tây chứa hàm lượng cao hơn hợp chất phenolic, được cho là mang lại lợi ích sức khỏe này.

BS P.Liên

(theo Univadis/MD)

Tin liên quan
12 điều thú vị về dâu tây
SKĐS - Người La Mã cổ đại coi dâu tây như "thần dược". Họ thường dùng dâu tây để trị sốt, viêm họng và suy nhược.
Tác dụng tuyệt vời của dâu tây
SKĐS - Dâu tây là loại quả có trong mùa đông. Chứa nhiều vitamin C, nó được coi là một loại siêu thực phẩm. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn nhiều loại quả này:
Dưỡng da từ A-Z với dâu tây
SKĐS - Dâu tây không chỉ đẹp mắt, ngon miệng, bổ dưỡng mà còn là "thần dược" cho làn da.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm