DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đau ruột thừa nhưng sợ...COVID-19
S.H - 10:24 14/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TTYT huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa tiếp nhận bệnh nhân V.V Y. 56 tuổi, xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình. Ông Y. đau bụng hố chậu phải ngày thứ 2, nhưng không dám đến bệnh viện vì sợ... COVID-19. Ông Y, suýt phải trả giá bằng chính tính mạng của mình bởi nỗi lo không đáng có này.

Đau bụng hố chậy phải, tự mua thuốc về uống không đỡ, ông Y. gọi điện thoại đến tổng đài của TTYT huyện Yên Bình hỏi về tình hình COVID, bệnh viện có an toàn không???

Qua điện thoại, các tổng đài viên của TTYT huyện Yên Bình tư vấn khuyên ông Y cần đến ngay bệnh viện.

Thầy thuốc TTYT huyện Yên Bình thực hiện phẫu thuật nội soi cho ông Y

Khi đến viện, ông Y. trong tình trạng nhiễm trùng, sốt, bạch cầu tăng. Kíp phẫu thuật Khoa Ngoại- Sản của TTYT Yên Bình đã nhanh chóng nội soi can thiệp trên hệ thống máy nội soi hiện đại nhất.

Qua máy nội soi, thầy thuốc phát hiện ruột thừa đã căng mọng, có giả mạc. Bằng kinh nghiệm và tận tâm, kíp phẫu thuật đã xử lý an toàn.

Qua màn hình nội soi, ruột thừa của ông Y. đã căng mọng

Theo các thầy thuốc, chỉ cần đến muộn ít phút nữa, ruột thừa vỡ sẽ để lại hậu quả nặng nề sau này.

TS Nguyễn Song Hào, Giám đốc TTYT Yên Bình, tỉnh Yên Bái, nói: Phòng chống dịch COVID-19 của bệnh viện đang được đặt lên hàng đâu.

Tuy nhiên không thể tách rời công tác khám chữa bệnh cho nhân dânTự đào tạo và cập nhật chuyên môn cũng như phòng chống, phát hiện sớm ca bệnh là công việc thường xuyên của cán bộ TTYT yên bình. Người bệnh hãy thực hiện 5K, khi có dấu hiệu bất thường hãy đến TTYT huyện Yên Bình để được khám và điều trị.

S.H

Tin liên quan
Yên Bái xử phạt nhiều người không mang khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, các huyện tại Yên Bái cho biết đã ra quân kiểm tra và xử phạt nhiều người vi phạm biện pháp phòng chống dịch.
Bệnh viện huyện của Yên Bái chống dịch
SKĐS - Sở Y tế Yên Bái đã có công văn khẩn gửi các đơn vị trong toàn ngành, các bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng chống và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Yêu cầu nâng mức báo động, cảnh giác lên mức cao đối với dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm