Dầu ôliu tăng khả năng mang thai

30-01-2015 4:00 PM | Y học 360

SKĐS - Theo nghiên cứu này, nếu chế độ ăn uống giàu dầu ôliu, hay thường xuyên ăn dầu ôliu thì khả năng thụ thai, sinh con có thể tăng tới 40%

Đó là kết luận rút ra từ nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia ở ĐH Southampton, Anh. Theo nghiên cứu này, nếu chế độ ăn uống giàu dầu ôliu, hay thường xuyên ăn dầu ôliu thì khả năng thụ thai, sinh con có thể tăng tới 40% so với nhóm đối chứng không ăn dầu này. Kết luận này được dựa vào nghiên cứu ở 100 cặp vợ chồng hiện đang dùng dầu ôliu trong khẩu phần ăn và áp dụng thủ thuật sinh con trong ống nghiệm (IVF). Rất đa dạng như nấu ăn, dùng trong đồ uống có chứa dầu ôliu, vitamin D và axít béo omaga-3 trong thời gian 6 tuần. Hiệu ứng đậu thai của nhóm người được dựa trên hiệu ứng của khẩu phần ăn giàu ôliu cao rõ rệt so với chế độ ăn kiểm soát dùng dầu hướng dương hay các loại dầu khác.

Trước nghiên cứu này khoa học cũng đã phát hiện thấy omega-3 polyunsaturated có trong dầu ôliu có tác dụng rất tích cực trong việc giúp phôi thai phát triển nhanh hơn.

Qua nghiên cứu các cặp vợ chồng sinh con bằng kỹ thuật IVF ở Anh và Thụy Sỹ đều cho thấy khả năng đậu thai đạt 40%, trong đó chất béo omega-3 polyunsaturated hay chất béo không bão hòa đa thể đóng vai trò quan trọng, không chỉ tăng hiệu quả thụ thai mà còn giúp phôi thai phát triển khỏe mạnh.

Khắc Nam (Theo DM, 1/2015)

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH