Nguyên liệu: 30g đậu nành ngâm nước, 150g phổ tai ngâm nước, 100g thịt heo nạc, 10g gừng tươi, 10g hành, 3g câu kỷ tử, 10ml dầu ăn, 2g muối.
Cách làm: phổ tai ngâm nước cắt lát nhỏ, thịt heo nạc cắt lát, gừng tươi gọt vỏ cắt lát, hành cắt thành hành hoa. Đổ dầu vào chảo, phi thơm với gừng, thêm nước dùng vừa đủ, thêm đậu nành ngâm nước, phổ tai ngâm nước, dùng lửa vừa nấu khoảng 5 phút. Sau đó thêm thịt heo nạc, câu kỷ tử, nêm muối, dùng lửa lớn nấu sôi, rắc vào hành hoa, múc ra tô.
Tác dụng: món canh giúp thanh thử trừ phiền (chống nóng, giảm bứt rứt), nhuận táo giải độc, hơn nữa có hiệu quả làm đen tóc, thúc đẩy trao đổi chất ở da đầu.
LY.DS. BẰNG CẨM