Đậu nành giảm nguy cơ gãy xương hông ở phụ nữ lớn tuổi

02-11-2009 10:05 | Thời sự
google news

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh có thể giảm nguy cơ gãy xương hông bằng việc thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày lượng thực phẩm từ đậu nành phù hợp.

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh có thể giảm nguy cơ gãy xương hông bằng việc thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày lượng thực phẩm từ đậu nành phù hợp.

Nghiên cứu được tiến hành trên 63.000 đối tượng nam và nữ trong độ tuổi 45 - 74 cho thấy, có 276 nam giới và 692 nữ giới mắc các vấn đề về xương, đặc biệt là gãy xương hông. Sau khi được bổ sung lượng thực phẩm từ đậu nành vào các bữa ăn, tỷ lệ gãy xương ở nữ giới đã giảm 30%.

TS. Woon - Pauy Koh, Trường Đại học quốc gia Singapore cho hay: Lượng thực phẩm từ đậu nành được hấp thụ ít nhất là 2,7g protein, 5,8mg dưỡng chất flavon trên mỗi 1.000 calo, tương đương với 49,4g đậu phụ. Isoflavon của đậu nành đóng vai trò bảo vệ và giúp xương hông chắc khoẻ ở phụ nữ lớn tuổi.

           Huệ Minh (Theo HealthDaily, 10/2009)


Ý kiến của bạn