DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đau mắt đỏ khi mang thai có đáng lo?
11:23 27/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi đang mang thai được 23 tuần thì bị đau mắt đỏ. Tôi rất lo lắng sẽ ảnh hưởng tới con, xin bác sĩ tư vấn!

       Nguyễn Thị Liên (Hà Nội)

Đau mắt đỏ là bệnh do virus nhóm Adeno gây nên. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Đặc biệt, do có thể lây lan qua đường hô hấp, tiếp xúc nên rất dễ phát triển thành dịch trên phạm vi lớn. Phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ bị đau mắt đỏ vì khi mang thai, nội tiết tố nữ thay đổi, hệ miễn dịch của mẹ cũng yếu hơn nên rất dễ bị virus, vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Đau mắt đỏ nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến các biến chứng như viêm giác mạc, gây sẹo giác mạc và có nguy cơ làm giảm thị lực... Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng về việc ảnh hưởng đến thai nhi bởi vì khả năng ảnh hưởng đến thai nhi khi mẹ mắc bệnh đau mắt đỏ là rất thấp.

Tuy nhiên, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt để được chỉ định dùng thuốc đúng, tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó, bạn nên đeo kính râm, khẩu trang, rửa tay thường xuyên và không dụi tay lên mắt để ngăn chặn bệnh nặng lên và giảm thiểu khả năng lây bệnh cho người xung quanh. Bạn cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để rửa trôi mầm bệnh, chất tiết và gỉ mắt, làm dịu mắt.

BS. Nguyễn Thu Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm