DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đau lòng bé 19 tháng tuổi tử vong do uống nhầm nước sôi
N.H - 14:13 22/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sự việc đau lòng nói trên xảy ra tối 19/5 tại một gia đình ở bản Nà Pha, xã Yên Khê, huyện Con Cuông Nghệ An.

Theo đó, người mẹ đổ nước sôi ra bình, chờ nguội để pha sữa cho con uống trước khi đi ngủ.  Trong lúc chờ nguội để pha sữa cho con thì điện thoại của chị này đổ chuông và người mẹ đã ra nghe điện thoại. Lúc này cháu Nguyễn Văn Đ., 19 tháng tuổi, chạy đến bê lấy bình vì tưởng đó là sữa đã vội vàng lấy uống. Do uống phải nước nóng, bé Đ bị bỏng nặng vùng miệng, lưỡi, thực quản và cả dạ dày.

Gia đình cháu bé ở Con Cuông, Nghệ An

Sau khi phát hiện, gia đình vội vàng đưa bé Đ. đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An để cứu chữa. Tuy nhiên, do bị bỏng quá nặng, sau 2 giờ bác sĩ tích cực cấp cứu và điều trị nhưng bệnh nhi đã tử vong.

Qua sự việc đau lòng trên, các bác sĩ cảnh báo với các gia đình có trẻ nhỏ cần hết sức chú ý khi trông trẻ. Với những vật dụng hay đồ chơi nhỏ như cúc áo, hạt nhựa... hay hạt na, hạt nhãn, hạt hướng dương, thạch...trẻ rất dễ cho vào mồm nghịch ngợm đã có nhiều trường hợp đã nuốt và hóc dị vật. Còn với nước sôi, đặc biệt cha mẹ và người chăm trẻ cần chú ý để xa tầm tay trẻ em nhất là phích nước nóng, cốc chén có đựng nước nóng bởi trẻ hiếu động và chưa đủ nhận thức về mối nguy hiểm đến bản thân.

N.H

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm