Hà Nội

Đâu là công dụng thật của giải độc gan Tuệ Linh

29-01-2019 9:00 AM | Y học 360

SKĐS - Giải độc gan Tuệ Linh có thực sự làm âm tính virus viêm gan B, hạ men gan, phục hồi tổn thương tế bào gan, ngừa xơ gan?!

Giải độc gan Tuệ Linh đang được quảng cáo với tác dụng làm âm tính virus viêm gan B, hạ men gan, phục hồi tổn thương tế bào gan, kích thích miễn dịch nội sinh cơ thể, trở thành hy vọng mới cho bệnh nhân viêm gan virus và xơ gan. Vậy, thực hư công dụng của sản phẩm này ra sao?

Giải độc gan Tuệ Linh – công dụng đến đâu?

Theo đó, tháng 12/2012, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đã nghiệm thu đề tài nghiên cứu lâm sàng: “Đánh giá kết quả bước đầu của viên Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan B mạn tính”. Kết quả sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh cho thấy: sau 2 tháng, các triệu chứng vàng da, đau tức hạ sườn, mệt mỏi, chán ăn của người bệnh đã hết, nồng độ men gan (AST/ALT) về bình thường và ổn định; sau 6 tháng, 100% người bị bệnh đều giảm nồng độ virus viêm gan B trong máu, mức độ giảm từ 100 đến 1.000.000 lần, 18 có nồng độ virus về dưới ngưỡng phát hiện và 6,1% âm tính với virus viêm gan B (HBsAg âm tính).

Tác dụng kích thích miễn dịch nội sinh của viên Giải độc gan Tuệ Linh cũng được chứng minh rất rõ nét thông qua đề tài “Nghiên cứu tác dụng tăng đáp ứng miễn dịch của viên Giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm” của PGS.TS Nguyễn Trọng Thông (Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý Trường ĐH Y Hà Nội) từ tháng 8/2013 đến tháng 2/2014. Kết quả này đã mở ra triển vọng hỗ trợ điều trị cho cả người lành mang mầm bệnh virus viêm gan B, giúp giữ nồng độ virus luôn ở mức thấp, không hoạt động, đồng thời giúp người bệnh tăng cân, khỏe lên nhanh chóng.

Nghiên cứu tại Đại học Y Hà Nội về tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh trên người bệnh bị tổn thương gan, men gan cao do uống thuốc Tây kéo dài, đã ghi nhận: 100% bệnh nhân có nồng độ men gan trở về giới hạn bình thường, tế bào gan được phục hồi.

Ngoài ra, sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh còn được chứng minh công dụng trong các nghiên cứu tại nhiều bệnh viên khác như: Bệnh viện 09, Bệnh viện Quân y 103…

Giải độc gan Tuệ Linh dưới góc nhìn của chuyên gia và người tiêu dùng

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103 cho biết, Giải độc gan Tuệ Linh là sự kế thừa thảnh quả nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành về cây cà gai leo. Đây là loài cây đặc biệt cấp quốc gia đã được chứng minh công dụng giúp giải độc gan, hạ men gan, phục hồi tổn thương tế bào gan, ngăn chặn xơ gan tiến triển. “ Tôi đánh giá Giải độc gan Tuệ Linh tốt trên cả thực nghiệm và lâm sàng, vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, vừa có tác dụng đẩy lùi quá trình xơ hóa tại gan, nhất là viêm gan virus B. Có thể sử dụng kết hợp cùng thuốc, rất an toàn và hiệu quả.”

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103

Gặp PGS.TS Nguyễn Trọng Thông - Nguyên trưởng bộ môn Dược lý Trường Đại học Y Hà Nội, ông cũng cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm tác dụng chống viêm, bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan của Giải độc gan Tuệ Linh. Sản phẩm đạt hiệu quả cao và không có độc tính. Đặc biệt là tác dụng làm tăng miễn dịch, chống xơ gan. Điều này rất có ý nghĩa vì có thể dùng cho cả bệnh viêm gan virus B,C, bệnh lao, người lành mang mầm bệnh virus …”

Năm 2018, tạp chí Tiêu và Dùng của Thời báo Kinh tế tiến hành khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh”. Kết quả cho thấy có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Bên cạnh đó, sản phẩm đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn như Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng, Thương hiệu tiêu biểu vì người tiêu dùng…

Với những bằng chứng khoa học rõ ràng, có thể nói Giải độc gan Tuệ Linh xứng đáng trở thành niềm hy vọng mới cho người bệnh trong cuộc chiến chống lại viêm gan virus, xơ gan, giúp bảo vệ gan hiệu quả.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH