DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu viêm ruột thừa cấp
07:00 11/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thỉnh thoảng tôi lại đau bụng vùng hố chậu phải. Mong bác sĩ chỉ rõ các dấu hiệu của viêm ruột thừa cấp để phát hiện khi cần thiết.

Nguyễn Văn Nam (Bắc Ninh)

Viêm ruột thừa là bệnh lý nguy hiểm cần được cấp cứu chữa trị càng sớm càng tốt. Thời gian diễn tiến của bệnh thường rất nhanh chóng và nguy hiểm.

Đau bụng là dấu hiệu đầu tiên nhất khi ruột thừa bắt đầu viêm. Đau thường bắt đầu từ rốn và tăng lên sau 6 -24 giờ. Cơn đau này lúc đầu hơi âm ỉ và khi bệnh trở nặng thì mới đau dữ dội mà không có dấu hiệu thuyên giảm kèm theo trướng bụng. Buồn nôn đi kèm với nôn kèm theo đau bụng vùng hố chậu phải và không giảm dần theo thời gian, đó có thể là viêm ruột thừa. Sợ thức ăn, hoặc không cảm thấy đói cũng là dấu hiệu phổ biến của viêm ruột thừa. Táo bón hoặc tiêu chảy. Sốt là dấu hiệu xuất hiện khá muộn và báo hiệu cho biết bệnh viêm ruột thừa đã chuyển sang giai đoạn khá nặng. Tuy nhiên, cơn sốt thường không quá cao, thông thường chỉ trong khoảng 37,2 - 38,30C nên rất nhiều người bệnh chủ quan. Co cứng thành bụng là một dấu hiệu của viêm ruột thừa khi kết hợp với các dấu hiệu khác.

Khi có các dấu hiệu trên, người bệnh nên đi khám ngay bởi diễn tiến của viêm ruột thừa rất nhanh. Cơn đau sẽ tăng dần và ruột thừa có thể bị vỡ gây nguy hiểm cho tính mạng.

BS. Hữu Hạnh

Tin chân bài
Nốt tròn trong suốt ở môi, bệnh gì?
SKĐS - Thời gian gần đây tôi hay bị mọc 1, 2 nốt tròn trong suốt ở môi. Nốt này mọc lên rồi vỡ ra vài hôm là lành. Tôi không thấy đau đớn gì nhiều nhưng vì ở môi nên lại hay cắn phải và thấy khó chịu. Tôi mắc bệnh gì vậy, có nguy hiểm không?
Huyết áp thấp có cần điều trị?
SKĐS - Huyết áp của tôi khá thấp, thường chỉ 90/60mmHg. Nhiều người nói huyết áp thấp cũng nguy hiểm không kém huyết áp cao, nhưng tôi thấy mình vẫn bình thường. Vậy tôi có cần điều trị không? Có cách nào để tăng huyết áp lên không?
Cách xử trí chấn thương mắt tại nhà
SKĐS - Chấn thương mắt thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, đến từ những sự việc rất tình cờ như chơi cầu lông, tennis, bị trái bóng vô tình đập vào mắt hay té ngã hoặc đánh nhau, tai nạn trong lao động, trong giao thông gây tổn hại mắt hoặc do bị bỏng mắt hóa chất, bỏng do nhiệt… thường để lại hậu quả nặng nề có khi mù lòa nếu không xử trí đúng và kịp thời.
Cách giữ cơ thể khỏe mạnh ở người nhiễm HIV
SKĐS - Đối với người nhiễm HIV, việc giữ một thể lực tốt, một cơ thể khỏe mạnh quan trọng hơn bao giờ hết. Thể lực tốt, hệ miễn dịch tăng, các bệnh cơ hội khó có điều kiện xâm nhập… Vậy làm cách nào để có được điều này?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm