DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu ung thư vòm họng
11:00 31/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 53 tuổi, không hút thuốc lá - thuốc lào và thời gian gần đây thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, hay chảy máu cam.

Khoảng 1 tuần nay, mỗi khi ăn cảm thấy khó nuốt, đau rát cổ họng. Có người bảo đây có thể là dấu hiệu ung thư vòm họng. Vậy xin hỏi có đúng không? Rất mong bác sĩ tư vấn cho tôi!

leduc@yhahoo.com.

Ung thư vòm họng là một loại u ác tính thường gặp, là căn bệnh phát triển âm thầm hầu như không để lại triệu chứng gì đáng kể. Tuy nhiên, các dấu hiệu có thể nhận thấy ung thư vòm họng là người bệnh cảm thấy đau đầu âm ỉ từng cơn, ù một bên tai, mức độ ù khiến cho người bệnh cảm thấy tiếng trầm như tiếng ve kêu. Ngạt mũi một bên, lúc đầu ngạt từng lúc, kèm theo chảy máu mũi. Khàn tiếng kèm theo khó nuốt kéo dài không rõ nguyên nhân. Nếu triệu chứng này kéo dài 3 tuần trở lên mà không khỏi thì người bệnh nên đến cơ sở chuyên khoa để tầm soát bệnh ung thư ngay.

Các triệu chứng trên tuy dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác nhưng có thể phân biệt do đặc điểm chung của ung thư vòm họng là thường ở cùng một bên, tăng dần và dùng thuốc điều trị thì không đỡ.

Đối với trường hợp của bác, qua mô tả của bác thì không thể xác định được có mắc ung thư vòm họng hay không. Để chắc chắn, cần đến các cơ sở y tế để được khám và xét nghiệm nhằm biết kết quả sớm nhất.

BS. Minh Thành

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm