DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu ung thư ruột- Đừng bỏ qua cơn đau ở hậu môn
Nguyễn Ngân - 22:41 05/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm nhất của ung thư ruột là đau ở hậu môn. Vì vậy nếu gặp triệu chứng này người bệnh cần đi khám để có được lời khuyên thích hợp.

Ung thư ruột là một thuật ngữ chung cho bất kỳ bệnh ung thư nào phát triển ở đại tràng, đôi khi nó được gọi là ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng. Các triệu chứng cổ điển bao gồm giảm cân, đau bụng, cảm thấy mệt mỏi mà không có lý do rõ ràng. Nhưng các chuyên gia cảnh báo, ung thư có thể bị nghi ngờ ngay cả với sự xuất hiện của đau ở hậu môn.

Các dấu hiệu ban đầu của ung thư ruột có thể không nhận ra và nhiều người không biết rằng họ có nguy cơ. Một trong những tín hiệu này là khó chịu trực tràng. Cơn đau cảm thấy ở bụng hoặc hậu môn có thể do khối u gây ra. Nghiên cứu của các nhà khoa học Vương quốc Anh cho biết.

Theo các bác sĩ, đau hậu môn không phải lúc nào cũng chỉ ra ung thư. Thông thường nó được gây ra bởi các điều kiện y tế ít nghiêm trọng hơn như: Bệnh trĩ, nhiễm trùng và các sự kiện viêm thường trở thành nguyên nhân gây ra các tình trạng này. Tuy nhiên, nếu cơn đau nghiêm trọng hoặc tình trạng không cải thiện sau một vài ngày, người bệnh cần đi khám.

Ngoài ra, đau ở hậu môn rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư nếu nó đi kèm với chảy máu và thay đổi trong nhu động ruột, phân, kết hợp với giảm cân, mệt mỏi, khó thở (do giảm mức độ hồng cầu).

Bạn có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột bằng cách thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc lối sống. Trước hết, điều quan trọng là giảm tiêu thụ một lượng lớn thịt đỏ và thịt chế biến, ngừng hút thuốc, kiểm soát tiêu thụ rượu và ngăn ngừa béo phì. Các chuyên gia nhấn mạnh.Nguyễn Ngân

(Theo MDF 6/2020)

Tin liên quan
Ung thư ruột kết vì lạm dụng kháng sinh
SKĐS - Các chuyên gia khuyến cáo, nếu bạn có tiền sử sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài cần theo dõi, sàng lọc nguy cơ ung thư ruột kết.Sử dụng một số loại kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn kỵ khí - bao gồm các loại phổ biến như penicillin, cephalosporin nhiều lần hoặc theo liệu trình kéo dài có thể khiến bạn có nguy cơ bị ung thư ruột kết.
Dinh dưỡng trong ung thư ruột và ung thư đại trực tràng
SKĐS - Xếp loại độ kịch liệt về dinh dưỡng: mức độ 3-4
8 nguyên nhân gây đau hậu môn
SKĐS - Bạn đang lo lắng về cảm giác nóng rát ở hậu môn? Dưới đây là những nguyên nhân có thể gây ra triệu chứng đau này.
Sữa chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột ở nam giới
SKĐS - Ung thư ruột được xem là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của quá trình dịch tễ học và dinh dưỡng, với tỷ lệ mắc ung thư này - cùng với các bệnh ung thư khác liên quan đến lối sống hiện đại phương Tây - gia tăng ở các nước đang trải qua đô thị hóa và phát triển kinh tế nhanh chóng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm