Dấu hiệu ung thư ruột- Đừng bỏ qua cơn đau ở hậu môn

05-06-2020 22:41 | Thông tin dược học

SKĐS - Một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm nhất của ung thư ruột là đau ở hậu môn. Vì vậy nếu gặp triệu chứng này người bệnh cần đi khám để có được lời khuyên thích hợp.

Ung thư ruột là một thuật ngữ chung cho bất kỳ bệnh ung thư nào phát triển ở đại tràng, đôi khi nó được gọi là ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng. Các triệu chứng cổ điển bao gồm giảm cân, đau bụng, cảm thấy mệt mỏi mà không có lý do rõ ràng. Nhưng các chuyên gia cảnh báo, ung thư có thể bị nghi ngờ ngay cả với sự xuất hiện của đau ở hậu môn.

Các dấu hiệu ban đầu của ung thư ruột có thể không nhận ra và nhiều người không biết rằng họ có nguy cơ. Một trong những tín hiệu này là khó chịu trực tràng. Cơn đau cảm thấy ở bụng hoặc hậu môn có thể do khối u gây ra. Nghiên cứu của các nhà khoa học Vương quốc Anh cho biết.

Theo các bác sĩ, đau hậu môn không phải lúc nào cũng chỉ ra ung thư. Thông thường nó được gây ra bởi các điều kiện y tế ít nghiêm trọng hơn như: Bệnh trĩ, nhiễm trùng và các sự kiện viêm thường trở thành nguyên nhân gây ra các tình trạng này. Tuy nhiên, nếu cơn đau nghiêm trọng hoặc tình trạng không cải thiện sau một vài ngày, người bệnh cần đi khám.

Ngoài ra, đau ở hậu môn rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư nếu nó đi kèm với chảy máu và thay đổi trong nhu động ruột, phân, kết hợp với giảm cân, mệt mỏi, khó thở (do giảm mức độ hồng cầu).

Bạn có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột bằng cách thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc lối sống. Trước hết, điều quan trọng là giảm tiêu thụ một lượng lớn thịt đỏ và thịt chế biến, ngừng hút thuốc, kiểm soát tiêu thụ rượu và ngăn ngừa béo phì. Các chuyên gia nhấn mạnh.
Nguyễn Ngân
Ý kiến của bạn