DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu trẻ đi tướt mọc răng
09:49 18/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé nhà tôi 7 tháng tuổi, gần đây, bé đi ngoài phân lỏng, hơi xanh, ngày đi chừng 4 lần. Tôi vạch thấy lợi bé sưng phồng.

Có phải tình trạng trên là bé đi tướt mọc răng? Mong bác sĩ tư vấn!

Lê Ngọc Lan (Hà Nội)

Đi tướt mọc răng là một hiện tượng hoàn toàn bình thường ở một số trẻ em. Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề khá nhức nhối với các mẹ khi cho rằng bé yêu của mình đã bị tiêu chảy. Do trong quá trình mọc răng của bé, một loại enzym được phóng thích kết hợp với lượng nước bọt nhiều hơn thông thường khi bé nuốt vào sẽ gây ra hiện tượng đi tướt.

Đi tướt mọc răng có hiện tượng không khác gì nhiều so với các hiện tượng tiêu chảy khác. 1 ngày có thể bé sẽ bị đi tướt đến 4 - 5 lần, phân không sống, nhầy, không có bọt, có màu vàng hơi xanh hoa cà hoa cải. Tuy nhiên, khi bé bị đi tướt mọc răng, bé vẫn chơi, ăn uống và hoạt động bình thường, không sốt, không quấy khóc.

Nếu đi tướt là biểu hiện chủ yếu khi mọc răng gây ra cho trẻ, các triệu chứng thường sẽ hết sau 2-3 ngày vào thời điểm trước hoặc sau khi chiếc răng đầu tiên nhú lên. Tuy nhiên, nếu đi tướt vẫn tiếp diễn trong khoảng 5 ngày hoặc hơn và có xu hướng đi ngoài nhiều lần, nguy cơ mất nước, điện giải thì cần đưa trẻ đi khám ngay.

BS. Lê Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm