Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Suckhoedoisong.vn - Sau khi bị ngã khoảng 2 tháng, tôi thấy cột sống vùng thắt lưng bắt đầu bị đau nhiều hơn. Thời gian gần đây, chân phải cũng đau nhức dọc theo chân...

Sau khi bị ngã khoảng 2 tháng, tôi thấy cột sống vùng thắt lưng bắt đầu bị đau nhiều hơn. Thời gian gần đây, chân phải cũng đau nhức dọc theo chân; khi ngủ, chỉ cần thay đổi tư thế là đau. Xin hỏi, tôi mắc bệnh gì, chữa trị ở đâu?

Vũ Văn Thùy (Nam Định)

Theo những gì bạn mô tả, có thể tạm kết luận: Bạn bị thoát vị đĩa đệm, dẫn đến làm hẹp ống sống, đồng thời có kèm thêm tình trạng co rút cơ bụng sống nên gây ra tình trạng đau khi cử động vùng cột sống.

Bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa chấn thương chỉnh hình hoặc thần kinh điều trị. Các bác sĩ có thể sẽ cho làm một số xét nghiệm như chụp CT scanner hay MRI để xác định mức độ hẹp ống sống hay tình trạng chèn ép rễ thần kinh để từ đó có hướng xử trí thích hợp. Thông thường, các bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc paracetamol, tập vật lý trị liệu dưới nước. Nếu điều trị nội khoa đúng phương pháp và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, bạn sẽ khỏi bệnh. Khi những biện pháp này thất bại có thể dùng tới biện pháp giảm đau bằng kỹ thuật tiêm thấm các dẫn xuất của cortisone, các dẫn xuất của opioide (do sự chỉ định của bác sĩ) nhưng cần phải cẩn thận. Trong những trường hợp có tổn thương thần kinh nặng dẫn đến teo cơ, rối loạn tiêu tiểu thì phải chỉ định phẫu thuật giải ép.

BS. Thanh Xuân

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT