DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu nhận biết u hắc tố
11:20 07/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị nốt ruồi ở gáy đã lâu, gần đây tôi thấy nốt đó to ra. Liệu đó có phải u hắc tố không. Xin bác sĩ tư vấn cách chữa.

Tôi bị nốt ruồi ở gáy đã lâu, gần đây tôi thấy nốt đó to ra. Liệu đó có phải u hắc tố không. Xin bác sĩ tư vấn cách chữa.

Trần Mạnh Hà(Long An)

Dấu hiệu để nhận biết nốt ruồi thuộc u hắc tố là: nốt ruồi to lên rất nhanh, phát triển không đều (một nửa của nốt ruồi phát triển to hơn với nửa còn lại). Thông thường nốt ruồi lành tính thường nhỏ (nhỏ hơn đầu bút bi) nếu là u hắc tố thường có đường kính lớn hơn 6mm. Nốt ruồi lành tính thường có màu nâu, mịn, trong khi các u hắc tố thường có nhiều sắc nâu đậm nhạt ở các vị trí khác nhau và chúng có kết cấu dị thường. Đôi khi chúng có màu xanh, trắng... Đặc biệt nốt ruồi bắt đầu biến màu sẫm dần (từ vài 1-2 tuần, tháng nhận thấy chuyển màu). U sắc tố là loại rất nguy hiểm, phát triển nhanh, di căn nhanh (gan, xương, phổi, não, hệ thống hạch...). Tuy nhiên nếu bệnh được phát hiện sớm, điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ khỏi bệnh khá cao. Tuyệt đối không được tự ý dùng hóa chất để tẩy nốt ruồi sẽ rất nguy hiểm. Trong thư bạn không nói rõ hình thái của nốt ruồi nên chưa thể kết luận được, tốt nhất bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị sớm.

BS. Nguyễn Văn Linh

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm