DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu nhận biết suy nhược thần kinh
14:46 28/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 45 tuổi. Hiện cơ thể cứ thấy mệt mỏi và đuối dần, ăn ngủ kém. Có phải tôi bị suy nhược thần kinh? Dấu hiệu nhận biết bệnh này thế nào?

Trần Hằng (Hoà Bình)

Suy nhược thần kinh (SNTK) là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên.

Mất ngủ là một trong những triệu chứng chủ yếu của SNTK. Thời gian ngủ ban đêm không ít, nhưng ngủ không sâu và không yên giấc cứ chập chờn, vì vậy ban ngày thường mệt mỏi và ngủ gật. Dấu hiệu thường gặp khác của SNTK là mệt mỏi không có nguyên nhân, nghỉ ngơi bồi dưỡng thế nào cũng không thể phục hồi được thể lực, thậm chí càng ngủ càng cảm thấy suy yếu, không có sức. Các dấu hiệu khác như tim hồi hộp đập nhanh, tức ngực thở gấp, khó chịu ở dạ dày, kinh nguyệt không đều... Một biểu hiện rất điển hình nữa của SNTK là người bệnh luôn nghĩ rằng mình có bệnh như: khi đau đầu cho là hay là mình bị u não, hồi hộp cho là bị bệnh tim, khó chịu trong dạ dày cho là bị viêm loét hoặc ung thư dạ dày. Mặc dù đi thăm khám thì không có bệnh. Người bệnh SNTK còn gặp các triệu chứng cơ thể và thần kinh: đau cột sống, mỏi cổ, đau thắt lưng, cảm giác đau nhức cơ, rối loạn cảm giác... đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ở tiêu hóa: cảm giác buồn nôn, chán ăn, trướng bụng, đầy hơi, táo bón... Do đó chị cần làm các xét nghiệm mới có chẩn đoán chính xác để điều trị.

BS. Ngô Tùng Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm