DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu nhận biết sốt vi-rút ở người lớn
BS Cẩm Tú/Univadis - 14:15 24/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sốt vi-rút ở người lớn có những triệu chứng sau đây:

Mệt mỏi

Đây là một trong những triệu chứng đặc hiệu nhất của sốt vi-rút ở người lớn. Vì sốt vi-rút gây mất cân bằng trong cơ thể nên người bệnh bắt đầu cảm thấy mệt mỏi ngay sau khi nhiễm trùng xuất hiện.

Đau người

Do mệt mỏi và tăng thân nhiệt, những người bị sốt vi-rút bắt đầu bị đau người, đặc biệt là đau các cơ. Tình  trạng đau kéo dài và khiến bệnh nhân cảm thấy không thoải mái.

Sốt

Đây là một trong những triệu chứng nổi bật nhất của sốt vi-rút ở người lớn. Khi nhiệt độ tăng cao là tình trạng nhiễm trùng nặng. Có khả năng sốt lên tới 40oC. Sốt cao không được xử trí có thể gây tử vong.

Ho và chảy nước mũi

Vì nhiễm trùng gây ra cảm giác run lạnh, bệnh nhân bị ho và chảy nước mũi. Bệnh nhân cần sử dụng khăn tay và hạn chế tiếp xúc với người khác nếu không nhiễm trùng có thể lây lan nhanh chóng.

Nghẹt mũi

Đây là tình trạng đi kèm sau ho và sổ mũi, gây khó thở. Tình trạng này đòi hỏi phair dùng thuốc nếu không có thể dẫn tới phổi bị xẹp. Đây là một trong những triệu chứng chính của sốt vi-rút ở người lớn cần được chăm sóc y tế.

Nhức đầu

Đây là ảnh hưởng đến sau sốt và đau cơ thể. Nhức đầu khiến bệnh nhân rất khó chịu. Sử dụng thuốc có thể kiểm soát tình trạng này. Bệnh nhân cần tránh căng thẳng và nghỉ ngơi để giảm đau đầu.

Khó chịu trong mắt

Người bệnh có thể có cảm giác nóng rát và đôi khi cũng có thể đau trong nhãn cầu. Mắt đỏ, cảm giác rát sâu

Phát ban da

Vì sốt vi-rút gây ra bởi vi-rút, tình trạng phát ban da sẽ khá phổ biến. Trong một số trường hợp, ban da cũng phần nào gây kích ứng.

BS Cẩm Tú/Univadis

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm