Dấu hiệu nhận biết đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh

25-02-2019 9:28 AM | Giới tính

Các dấu hiệu dưới đây chứng tỏ quý ông có tinh trùng khỏe mạnh, được các nhà khoa học đúc rút, chứng minh qua nhiều nghiên cứu.

Chàng có cơ bắp. Các nhà nghiên cứu Hà Lan phát hiện, những quý ông có chu vi vòng eo trên 102 cm sẽ có nồng độ tinh trùng thấp, khả năng di chuyển của tinh trùng cũng kém hơn so với những nam giới có vòng eo cũng như cơ bắp săn chắc. Các nhà nghiên cứu cho rằng, trọng lượng cơ thể, đặc biệt là mỡ xung quanh khu vực giữa cơ thể của bạn có thể cản trở việc phát hành các hormone giới tính, cũng như việc sản xuất và phát triển của tinh trùng khỏe mạnh. Chàng không ăn đồ ăn đựng trong hộp nhựa. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện, nam giới có nồng độ BPA cao trong nước tiểu sẽ có một tỷ lệ tinh trùng thấp hớn đáng kể so với những người có nồng độ BPA thấp. Các chuyên gia chưa tìm được nguyên lý nào khiến BPA làm tinh trùng hoạt động kém nhưng họ cho rằng chất hóa học này có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của estrogen và androgen ở mào tinh hoàn và cản trở sự phát triển bình thường của chúng

Dau hieu nhạn biét dàn ong có tinh trùng khoe manh

Chàng có cơ bắp. Các nhà nghiên cứu Hà Lan phát hiện, những quý ông có chu vi vòng eo trên 102 cm sẽ có nồng độ tinh trùng thấp, khả năng di chuyển của tinh trùng cũng kém hơn so với những nam giới có vòng eo cũng như cơ bắp săn chắc. Các nhà nghiên cứu cho rằng, trọng lượng cơ thể, đặc biệt là mỡ xung quanh khu vực giữa cơ thể của bạn có thể cản trở việc phát hành các hormone giới tính, cũng như việc sản xuất và phát triển của tinh trùng khỏe mạnh.

Dau hieu nhạn biét dàn ong có tinh trùng khoe manh-Hinh-2

Khuôn mặt không quá nam tính. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha và Phần Lan mới đây phát hiện, những người đàn ông được đánh giá là "men lỳ", tức là có quai hàm bạnh, vuông thường có tinh trùng kém chất lượng hơn bình thường. Các nhà nghiên cứu cho rằng, những quý ông ít nam tính sẽ tiêu thụ nhiều tài nguyên hơn trong việc sản xuất tinh dịch, do đó anh ta sẽ có ít nguồn lực để phát triển các đặc điểm giới tính thứ cấp khác, như sự nam tính trên khuôn mặt.

Dau hieu nhạn biét dàn ong có tinh trùng khoe manh-Hinh-3

Anh chàng thích ăn cá. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng, những người đàn ông ăn thịt có số lượng và chất lượng tinh trùng kém hơn 65% so với những quý ông thường xuyên tiêu thụ cá, đặc biệt là các loại cá hồi, cá ngừ. Các axit béo omega-3 có trong cá có tác dụng quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng, vì vậy, muốn cải thiện con giống, quý ông hãy ăn cá ngay từ bây giờ.

Dau hieu nhạn biét dàn ong có tinh trùng khoe manh-Hinh-4

Anh chàng không bao giờ mặc quần bó sát. Nghiên cứu năm 2012 của các nhà khoa học Anh phát hiện, những quý ông mặc quần đùi thay vì đồ lót bó sát như dũng sĩ quyền anh có tinh trùng di chuyển nhanh hơn 24%. Ngoài ra, quần chật còn gây tăng nhiệt độ tinh hoàn, những bằng chứng trước đó cho thấy nếu nhiệt độ tinh hoàn bị tăng cao có thể gây trở ngại cho việc sản xuất tinh trùng.

Dau hieu nhạn biét dàn ong có tinh trùng khoe manh-Hinh-5

Anh chàng chăm tập gym. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard phát hiện, những quý ông chăm vận động hơn 15 giờ/tuần có khả năng bơm máu đến bộ phận sinh dục tốt hơn, cũng như có nồng độ tinh trùng cao hơn 73% so với những người lười vận động.

Dau hieu nhạn biét dàn ong có tinh trùng khoe manh-Hinh-6

Anh chàng có giọng nói cao. Các nhà nghiên cứu của Đại học Tây Úc phát hiện những quý ông có giọng cao có nồng độ trinh trùng cao hơn so với quý ông có giọng trầm. Nguyên nhân được cho là do nồng độ testosterone. Theo tiến sĩ Leigh Simmons, testosterone có tác động trực tiếp đến các dấu hiệu nam tính trên khuôn mặt và khiến giọng nói nam giới trầm hơn, nhưng quá nhiều testosterone lại ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng.

Dau hieu nhạn biét dàn ong có tinh trùng khoe manh-Hinh-7

Chàng không ăn đồ ăn đựng trong hộp nhựa. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện, nam giới có nồng độ BPA cao trong nước tiểu sẽ có một tỷ lệ tinh trùng thấp hớn đáng kể so với những người có nồng độ BPA thấp. Các chuyên gia chưa tìm được nguyên lý nào khiến BPA làm tinh trùng hoạt động kém nhưng họ cho rằng chất hóa học này có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của estrogen và androgen ở mào tinh hoàn và cản trở sự phát triển bình thường của chúng.


Ý kiến của bạn