DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu cơ thể thiếu magiê
BS Cẩm Tú/Univadis - 20:00 18/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không giống canxi và sắt, magiê không phải là một khoáng chất phổ biến. Tuy nhiên, nó đóng vai trò chủ chốt trong việc duy trì huyết áp và giảm nguy cơ các biến chứng sức khỏe khác nhau như bệnh tim và loãng xương. Dưới đây là những triệu chứng phổ biến báo hiệu tình trạng thiếu magiê của cơ thể:

Chuột rút

Nếu bạn  bị chuột rút thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu thiếu magiê. Nguyên nhân là do magiê đóng vai trò thiết yếu trong co cơ và thiếu khoáng chất này dẫn tới mất cân bằng trong co và giãn cơ, khiến cơ bị co thắt.

Huyết áp cao

Theo một nghiên cứu năm 2002, tăng lượng magiê trong chế độ ăn cho thấy sự cải thiện đáng kể ở những người bị cao huyết áp. Do đó, nếu bạn đang có những thay đổi mạnh về huyết áp, đó có thể là dấu hiệu của thiếu magiê.

Thiếu ngủ

Magiê cần thiết cho sự hoạt động thích hợp của các chất dẫn truyền thần kinh, các hóa chất của não giúp tinh thần và cơ thể thư giãn. Do đó, thiếu khoáng chất này được cho là gây mất ngủ.

Mệt mỏi

Một triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn sức khỏe, nếu bạn có mức năng lượng thấp và thường xuyên bị co thắt cơ, đó có thể là dấu hiệu của thiếu magiê. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ sớm nhất để biết nguyên nhân của tình trạng này và điều trị.

Trầm cảm và lo âu

Magiê chịu trách nhiệm về sinh hóa não và duy trì tính loãng của màng thần kinh. Thiếu khoáng chất này dẫn tới nhiều triệu chứng thần kinh cơ và tâm thần như trầm cảm và lo âu. Mặc dù tác dụng chống trầm cảm của magiê chưa được hiểu rõ đầy đủ, bổ sung magiê cho thấy sự cải thiện đáng kể tình trạng này.

BS Cẩm Tú/Univadis

(Theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm