DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu cảnh báo bạn có "vấn đề" với rượu
Lê Thu Lương - 07:55 28/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Uống một chút rượu hàng ngày có thể tốt cho sức khỏe nhưng khi uống quá nhiều trong một lần hay khó cưỡng lại trong những buổi tiệc hoặc không thể tưởng tượng khi cuộc sống thiếu rượu thì chắc chắn bạn đang có “vấn đề” với loại đồ uống này. Hãy thử xem bạn có những dấu hiệu dưới đây không, nếu có, bạn nên đến gặp chuyên gia y tế để được tham vấn về tình trạng sức khỏe.

Coi rượu như một liều thuốc

Khi bạn gặp trục trặc hay khó khăn trong cuộc sống, khi bạn cảm thấy lo lắng về công việc, mệt mỏi và đau đớn về thể xác bạn dùng rượu để quên đi. Cách làm này không khiến bạn khá hơn mà ngược lại còn khiến bạn cần đến bác sĩ càng sớm càng tốt vì bạn có thể cần điều trị trầm cảm hoặc rối loạn lo âu.

Bắt đầu uống rượu nhiều hơn

Có thể bạn khó kiểm soát lượng rượu đưa vào cơ thể khi gặp khó khăn hay buồn tủi trong cuộc sống nhưng hãy xem xét số tiền bạn đã chi trả cho lượng rượu bạn đã uống trong vòng 6 tháng hay một năm. Nếu nó tăng dần dần nghĩa là bạn đang uống tăng lên. Và nếu bạn uống nhiều hơn 3 ly để trải nghiệm sự thư giãn thì rất có thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gây ra do rượu.

Bị ám ảnh về rượu

Thông thường, rượu được uống ở một chừng mực nhất định và trong thời điểm thích hợp như trong bữa ăn với gia đình hay bạn bè. Nhưng nếu bạn có suy nghĩ về việc uống rượu khi bạn đang làm việc hay vui chơi cùng gia đình thì rất có thể bạn bị ám ảnh về rượu. Điều này thực sự không tốt cho bản thân bạn và cần sự kiểm soát tốt hơn bởi những người uống rượu một cách lành mạnh không có xu hướng nghĩ về rượu theo cách này.

Phá vỡ nguyên tắc của bản thân

Khi bạn thiết lập giới hạn xung quanh rượu, chẳng hạn số lần uống rượu trong tuần hay dừng lại khi đã uống hai loại đồ uống và thực hiện đúng thì không có gì cần bàn cãi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy khó khăn khi thực hiện và đã nhiều lần phá vỡ nguyên tắc này của bản thân thì bạn thực sự cần sự giúp đỡ để quản lý và kiểm soát việc uống rượu.

Biến thành một người khác

Khi uống rượu, bạn có làm những việc không đúng với luân lý và đạo đức hay hành xử một cách liều lĩnh, thiếu suy nghĩ mà khi không uống bạn sẽ không bao giờ làm? Nếu có, các chuyên gia khuyên bạn nên dừng uống rượu trong 30ngayf như một cách để thử thách lý trí của bạn. Trong thời gian này, bạn cảm thấy rất khó khăn và có thể là một cuộc đấu tranh lớn giữa việc uống hay không thì bạn nên sớm gặp bác sĩ chăm sóc của mình hoặc một chuyên gia về nghiện rượu.

Về mức độ và số lượng rượu đối với phụ nữ là không quá 3 thức uống vào bất kỳ ngày nào và không nhiều hơn 7 ly mỗi tuần. Đối với nam giới, con số này là 4 và 14.

Lê Thu Lương

(Theo Prevention)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm